Thứ sáu, 3/8/2012 | 10:11 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/8/2012 | 10:11 GMT+7

Obama mong ước quà sinh nhật là phiếu bầu

Điều ước của Tổng thống Mỹ Barack Obama cho sinh nhật lần thứ 51 sắp tới của mình chỉ "đơn giản" là các phiếu cử tri đoàn của bang Florida.
> Obama đón sinh nhật một mình
> Obama mừng sinh nhật cùng nữ phóng viên

obama-moi-phong-vien-582965-1368790260_5

Ông Obama mời phóng viên đi cùng trên máy bay ăn bánh sinh nhật năm 2008 . Ảnh: AP  

Ngay khi bắt đầu cuộc mít tinh trong chiến dịch tranh cử tại bang chủ chốt Florida, Tổng thống Obama hôm qua được đón tiếp bằng giai điệu bài hát "Happy Birthday" như một lời chúc mừng sinh nhật sớm. Sinh nhật 51 tuổi của ông Obama chính thức diễn ra vào ngày 4/8.

Vị tổng thống thuộc đảng Dân chủ này đang cạnh tranh với nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney trong chiến dịch tái tranh cử tổng thống. Ông cũng không ngại ngần chia sẻ mong muốn của mình.

"Nếu biết các bạn sẽ hát thì chúng ta đáng nhẽ phải có một chiếc bánh gatô. Và rồi tôi sẽ thổi nến, ước một điều ước, có thể liên quan đến phiếu bầu của cử tri đoàn", ông Obama nói. "Thắng cử ở Florida cũng không phải là món quà sinh nhật tồi", AP dẫn lời tổng thống Mỹ.

Ông Obama dự kiến sẽ tổ chức sinh nhật không ồn ào vào cuối tuần tại trại David, nơi nghỉ dưỡng của tổng thống tại vùng núi Catoctin, bang Maryland. Tại ngoại ô Orlando, tổng thống cho biết ông đang đối mặt với tuổi tác của mình một cách nhẹ nhàng, và cũng thường được Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhắc nhở về điều đó.

"Tôi sẽ bước sang tuổi 51 vào thứ bảy này. Michelle nói tôi trông giống người 50", ông Obama nói. "Vì vậy nó cũng không đến nỗi tệ", vị tổng thống chia sẻ.

Trọng Giáp