Thứ ba, 15/11/2016 | 08:31 GMT+7
|
Thứ ba, 15/11/2016 | 08:31 GMT+7

Obama bắt đầu chuyến công du nước ngoài cuối cùng

Tổng thống Barack Obama bắt đầu chuyến công du nước ngoài cuối cùng trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 14/11 lên đường đến châu Âu và Mỹ Latinh. Obama cho biết ông sẽ trấn an các nước đồng minh đang lo ngại sau khi Donald Trump chiến thắng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tuần trước, theo Reuters.

Trong chuyến công du nước ngoài cuối cùng trên cương vị tổng thống này, ông Obama thăm Hy Lạp, Đức và Peru. Ông dự kiến gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel và các lãnh đạo châu Âu ở Đức và Hy Lạp. Tại Peru, Tổng thống Obama gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo các nước Thái Bình Dương tại một diễn đàn kinh tế.

Dù Trump từng chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi tranh cử, Obama nói tổng thống đắc cử cam kết duy trì quan hệ với các đồng minh của Mỹ. Trump nhậm chức vào ngày 20/1/2017. Ông Obama khẳng định chính sách đối ngoại của Mỹ vẫn ổn định dù chính phủ có một số thay đổi.

Như Tâm

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Cơn bão Nga khuấy đảo nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Những cáo buộc liên quan đến sự dính líu tới Nga không ngừng ám ảnh chính quyền Trump, có thể khiến ông bị tổn hại lớn về uy tín.