Thứ bảy, 29/6/2013 | 15:08 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/6/2013 | 15:08 GMT+7

Những ngày nắng đẹp miền Nam nước Pháp

Dưới bầu trời xanh mướt và cái nắng rực rỡ ở Aix-en-Provence, những lo toan phiền muộn của con người dường như tan biến hết. Người dân nơi đây cảm giác dù giàu hay nghèo họ đều tìm được niềm vui và ý nghĩa cuộc sống của mình. (Trần Thanh Xuân, Hà Nội)

Aix là một thành phố nhỏ xinh xắn tại miền Nam nước Pháp với rất nhiều đài phun nước đủ hình dáng, rải rác khắp các con đường. Chúng không chỉ là biểu tượng của thành phố mà còn có nguồn nước rất sạch, người ta thường đi dạo trong phố và uống nước ở bất kỳ đài phun nước nào họ bắt gặp.Các loài hoa đua sắc trong phiên chợ sớm trước cửa toà thị chính.


Người bán hoa tự chọn những bông hồng đẹp nhất đủ sắc màu và không quên thưởng thức cả hương thơm ngào ngạt của chúng. Hiếm khi ta bắt gặp người đàn ông yêu hoa như vậy.


Khung cảnh phiên chợ ngoài trời sáng chủ nhật. Các loại thực phẩm tươi ngon nhất từ rau quả, pho mát đến hải sản được nông dân hay ngư dân các vùng ven mang đến bày bán rôm rả.


Nắng cuối chiều yên ả.


Cậu bé tung tăng trong vòng ấm áp của tay mẹ.


Các bạn trẻ với tiếng cười ròn tan trong nắng.


Một hồ nước nhỏ ở Manosque, nơi thư giãn tuyệt vời cho người dân nơi đây.


Anh chàng sinh viên đi làm thêm ở bãi biển trong những ngày hè. Nắng và gió ở đây đã làm anh mất đi dáng vẻ thư sinh mà thay vao đó là làn da rám nắng của người miền biển.


Khung cảnh thanh bình khi tắt nắng.


"Happy days" - Đó chính là những ngày nắng đẹp nơi miền nam nước Pháp qua con mắt của một cô bé sinh viên Việt Nam, người đã may mắn được trải nghiệm năm tháng sinh viên đáng nhớ tại miền đất xinh đẹp này.


France, Je t'aime!

Trần Thanh Xuân