Thứ ba, 3/3/2009 | 10:02 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 10:02 GMT+7

Nước Mỹ xôn xao vì cánh tay trần của đệ nhất phu nhân

Báo chí Mỹ lên tiếng chỉ trích những bộ váy sát nách để trần hai cánh tay mà đệ nhất phu nhân Michelle Obama mặc trong các sự kiện trang trọng giữa mùa đông lạnh giá.
> Váy của Obama bị chê xấu

Michelle Obama mặc váy sát nách trong bức chân dung ở Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Michelle Obama mặc váy sát nách trong bức chân dung chụp ở Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Nhà Trắng vừa công bố bức ảnh chân dung của đệ nhất phu nhân Mỹ trong đó Michelle Obama mặc chiếc váy đen sát nách và đeo vòng ngọc trai. Trước đó, bà khoác bộ váy tím, cũng khoe cánh tay, khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu đầu tiên tại quốc hội.

"Một độc giả của chúng tôi nói rằng việc mặc váy sát nách giữa mùa đông tại một sự kiện nghiêm túc là kiểu thời trang không thích hợp", phóng viên thời trang của tờ Chicago Tribune Wendy Donahue bình luận hôm qua.

Xem ảnh Michelle Obama với các loại váy sát nách.

Trang web của tờ báo này cũng nhận được hàng trăm lời bình luận về phục trang của Michelle Obama. "Phần lớn những lời chỉ trích cho rằng bộ váy mang thông điệp suồng sã trong một sự kiện trang trọng", Donahue nói.

Thậm chí, một số nhân vật ở Washington cũng tỏ ra ngạc nhiên vì Michelle Obama mặc "hở hang" như vậy giữa tháng hai lạnh giá. "Có lần bà mặc bộ váy sát nách trong sự kiện không trang trọng lắm, ai nấy đều ngạc nhiên. Tôi nhận được vô số thư của đồng nghiệp bàn tán về váy của bà. Chẳng ai mặc như thế ở đây và lúc này lại đang là mùa đông", phóng viên Nhà Trắng của Politico Malika Henderson nói.

Cả nước Mỹ và vô số chuyên gia thời trang chăm chú theo dõi từng trang phục mà Michelle Obama chọn từ khi bà xuất hiện cùng chồng trong cuộc vận động tranh cử. Thời trang của bà được so sánh với cựu đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy, song không phải tất cả các bộ cánh bà mặc đều được ca ngợi. Nhiều chuyên gia chê không ngớt lời chiếc váy đỏ đen bà khoác lên người trong đêm chồng trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Dù thế, nhiều người đều đồng ý rằng tủ áo của bà phản ánh đúng con người của đệ nhất phu nhân. "Quan điểm của bà ấy về thời trang đó là phụ nữ nên mặc những gì mà họ cảm thấy thoải mái", Henderson nói. "Và các vị thấy đấy, bà khoe hẳn hai cánh tay".

Tuy các chuyên gia thời trang chỉ trích những bộ váy sát nách của Michelle Obama, họ đều ca ngợi đôi cánh tay săn chắc của bà. "Bà ấy rất tự hào về chúng. Bà thường xuyên luyện tập thể dục", Henderson nói.

Phóng viên của Chicago Tribune Donahue tin rằng đây không phải lần cuối cùng đệ nhất phu nhân chọn trang phục kiểu này. "Bà ấy sẽ biến nó trở thành biểu tượng", Donahue nói. "Đôi cánh tay chính là một phụ trang hoàn hảo mà chẳng đáng bao nhiêu, có chăng chỉ là thẻ câu lạc bộ thể hình và đôi ba chiếc tạ nặng khoảng 15 pound ở nhà".  

"Đôi cánh tay săn chắc kia là nỗi khao khát của tất cả phụ nữ. Nhiều cô 25 tuổi cũng chưa chắc có được cánh tay thế kia", Donahue nói.

Hải Ninh (theo ABC News)