Thứ ba, 26/3/2013 | 00:34 GMT+7
|
Thứ ba, 26/3/2013 | 00:34 GMT+7

Nữ sinh Hàn Quốc bị quấy rối trên xe buýt ở Ấn Độ

Ba người đàn ông bị cáo buộc quấy rối một sinh viên Hàn Quốc trên chiếc xe buýt ở miền đông Ấn Độ, trong bối cảnh những vụ tấn công tình dục liên tiếp xảy ra ở nước này làm dấy lên lo ngại cho sự an toàn của phụ nữ.
> Du khách Anh thoát hiếp dâm ở Ấn Độ trong gang tấc

a

Người đàn ông bị bắt sau vụ quấy rối. Ảnh: NDTV

Cô sinh viên cao đẳng 20 tuổi khi đó đang cố lên một chiếc xe buýt chật kín người ở thành phố Kolkata vào sáng sớm ngày hôm nay theo giờ địa phương. Ba người đàn ông ban đầu tìm cách kéo cô ra khỏi chiếc xe, AFP dẫn lời quan chức cảnh sát Subhendu Barik.

"Cô ấy đã cố gắng vào được chiếc xe buýt. Những thanh niên đó cũng lên được chiếc xe và đứng sau lưng cô sinh viên. Họ được cho là đã chạm vào mông và ngực của cô gái", ông Barik cho hay.

Cô sinh viên ngành khoa học máy tính sau đó xuống xe. Ba gã thanh niên tiếp tục đuổi theo. Cô gái chạy tới trước một quan chức giao thông, người đã giúp bắt một trong ba kẻ quấy rối và đưa anh ta tới một đồn cảnh sát ở gần đó. Tại chính đồn này, cô gái Hàn Quốc, đang theo học tại Kolkata, đã làm đơn khiếu nại.

Cảnh sát đang truy lùng hai người đàn ông còn lại. Người đàn ông đã bị bắt sau đó nhanh chóng bị đưa ra trước tòa và sẽ tiếp tục bị giam tới ngày 2/4, phó cảnh sát trưởng Kolkata, Sumanjit Roy cho biết.

Những nữ hành khách đi trên các phương tiện công cộng ở Ấn Độ hàng ngày phải đối mặt với các vụ quấy rối tình dục khi họ lên những chiếc xe buýt và những toa tàu chật kín người. Đó là những nơi mà số lượng đàn ông luôn vượt xa số phụ nữ.

Tháng 12/2012, một nữ sinh 23 tuổi người Ấn Độ đã bị 6 người đàn ông tấn công và cưỡng hiếp tập thể khi lên một chiếc xe buýt để về nhà sau khi xem phim cùng bạn trai. Nửa tháng sau khi bị tấn công, cô gái đã qua đời ở Singapore vì những vết thương quá nặng. Vụ việc này cùng hàng loạt vụ cưỡng bức khác bị phanh phui đã gióng lên tiếng chuông về sự an toàn của phụ nữ tại đất nước 1,2 tỷ dân.

Vụ quấy rối hôm nay xảy ra không lâu sau khi một nữ du khách người Anh có tên Jessica Davies phải nhảy khỏi một ban công khách sạn ở Agra để tránh khỏi một vụ tấn công tình dục. Trước đó, một phụ nữ Thụy Sĩ bị cưỡng hiếp khi đang đạp xe cùng chồng trong một chuyến du lịch tại Ấn Độ.

Trong thời gian qua, xã hội Ấn Độ dậy sóng và chính phủ nước này phải cân nhắc việc thay đổi pháp luật để trừng trị những tội phạm hiếp dâm.

Hà Giang