Thứ ba, 6/2/2007 | 14:21 GMT+7
|
Thứ ba, 6/2/2007 | 14:21 GMT+7

Nữ phi hành gia Mỹ âm mưu bắt cóc tình địch

Đội tóc giả sẫm màu, đeo kính và mặc áo khoác để ngụy trang, phi hành gia làm việc trên tàu con thoi Discovery Lisa Novak bám theo và định bắt cóc người phụ nữ mà cô ta cho là đối thủ trong việc giành trái tim của một phi hành gia khác.

Lisa Novak sau một chuyến bay (trái) và khi bị bắt.

Lisa Novak sau một chuyến bay (trái) và khi bị bắt. Ảnh: AP.

Novak, 43 tuổi, một kỹ sư trên tàu Discovery, đang chờ chuyến bay tiếp theo sau khi đã ở trên con tàu này hồi tháng 7/2006. Đã kết hôn và có ba con, nhưng cô ta lại đem lòng yêu Bill Oefelein, một phi hành gia thuộc một nhóm khác trên Discovery. Novak miêu tả mối quan hệ giữa mình và Oefelein "trên mức công việc nhưng dưới mức tình cảm lãng mạn".

Đối tượng của vụ tấn công không thành là Colleen Shipman, một đại úy không quân, người mà Novak cho là tình địch của mình.

William Oefelein. Ảnh: Reuters.

Bill Oefelein. Ảnh: Reuters.

Đêm qua, nữ phi hành gia phóng xe từ Houston tới sân bay quốc tế Orlando (bang Florida) để chờ chuyến bay của Shipman từ Houston đến đây. Sau đó, mặc đồ giả trang, đội mũ trùm đầu, cô ta đi theo tình địch tới bãi để xe, trên mình mang bình xịt tiêu, súng hơi, một cái vồ bằng thép. Novak còn đeo găng tay đen, mang một con dao xếp có lưỡi dài 10 cm, ống cao su và túi đựng rác.

Shipman nghe thấy tiếng bước chân chạy đuổi theo mình, bèn vào xe và nhanh chóng khóa cửa lại. Novak đập cửa, đòi đi xe nhờ, rồi sau đó xin dùng nhờ điện thoại. Shipman từ chối, nhưng kéo cửa xe xuống để nói cho rõ thì bị phun một chất gì đó vào mặt khiến mắt cô cay xè. Sau đó, Shipman phóng xe tới một trạm thu phí cầu đường nhờ giúp đỡ.

Cảnh sát phát hiện Novak đang vứt những vật mang theo vào một túi rác tại bến xe buýt gần đó. Khi bị bắt, cô ta khẳng định không muốn làm hại Shipman mà chỉ muốn ép tình địch phải nói chuyện với mình.

Khi khám xe của Novak, cảnh sát còn tìm thấy những miếng băng vệ sinh mà thủ phạm nói rằng cô ta đeo để không phải dừng xe cho việc tiểu tiện dọc đường. Họ cũng tìm thấy một bức thư trong đó Novak miêu tả tình yêu say đắm của mình dành cho Oefelein, những bức e-mail mà Shipman gửi Oefelein, bản đồ chỉ đường tới nhà của Shipman và các hóa đơn cho thấy Novak chỉ trả tiền mặt suốt dọc đường, kể cả khi nghỉ ở khách sạn.  

Novak bị truy tố vì tội hành hung và âm mưu bắt cóc.

M.C. (theo Reuters)