Thứ tư, 13/6/2012 | 09:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 13/6/2012 | 09:41 GMT+7

Nổ kho quân khí ở Nga

Đám cháy xảy ra ở kho quân sự gần thành phố Urals tỉnh Orenburg chiều ngày 11/6 gây ra nhiều vụ nổ khiến hai người mất tích và hàng trăm người sơ tán.
> Nổ kho vũ khí ở Nga
Hiện trường vụ cháy kho vũ khí quân sự ở Orenburg, Nga. Ảnh: RIA Novosti
Hiện trường vụ cháy kho vũ khí quân sự ở Orenburg, Nga. Ảnh: RIA Novosti

RIA Novosti đưa tin, vụ cháy ở kho quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga xảy ra lúc 15h15 giờ địa phương (17h15 giờ Việt Nam). Đám cháy gây ra nhiều vụ nổ và làm văng những mảnh vỡ và mảnh đạn không nổ ra khu vực 4 km xung quanh kho quân sự.

Hơn 750 lính cứu hỏa và nhiều trực thăng, máy bay của Bộ Quốc phòng và Bộ Trường hợp khẩn cấp của Nga đã được huy động đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa.

Báo chí địa phương cho biết, khi đó trong kho có 26 nhân viên, mọi người đã lập tức được sơ tán.

"Một nhân viên của kho vũ khí bị trúng mảnh đạn nhỏ và đã được đưa đi cấp cứu. Vết thương của anh không nguy hiểm đến tính mạng", người phát ngôn của Bộ Quốc phòng nói.

Ngoài ra, người phát ngôn của đơn vị cứu hộ địa phương cho biết hai nhân viên khác của kho hiện vẫn mất tích và đơn vị đang tìm kiếm tung tích của hai người này. Hơn 300 người dân khu vực xung quanh kho vũ khí cũng được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Năm 2004, một đám cháy kèm theo vụ nổ tại một kho đạn dược ở miền nam Ukraine, quốc gia láng giềng của Nga, đã kéo dài trong nhiều ngày và làm 5 người thiệt mạng.

Vũ Hà

 
Ngoại trưởng Frans Timmermans đã khiến cử tọa lặng người khi nói trước HĐBA về vụ MH17 và số phận bi thảm của các nạn nhân. Dưới đây là toàn
Nhiều hãng hàng không trên thế giới lựa chọn lộ trình bay qua không phận Ukraine bởi khu vực này có rủi ro "ở mức có thể chấp nhận được"