Chủ nhật, 2/10/2016 | 22:08 GMT+7
|
Chủ nhật, 2/10/2016 | 22:08 GMT+7

Nhiều người thiệt mạng vì bị giẫm đạp ở Ethiopia

Hàng chục người được cho là đã thiệt mạng và bị thương ở Ethiopia sau khi lực lượng an ninh nổ súng vào một cuộc biểu tình.

Một người bị thương nằm chờ được hỗ trợ trong lễ hội tại Oromia region, Ethiopia

Một người bị thương nằm chờ được hỗ trợ trong lễ hội tại vùng Oromia, Ethiopia. Ảnh: Reuters

Sự cố xảy ra khi hàng nghìn người đang tham dự một lễ hội tôn giáo ở Bishoftu, vùng Oromia, cách thủ đô Addis Ababa 40 km, hôm nay, BBC đưa tin.

Theo một số nguồn tin, các binh sĩ đã được điều động sau khi những người biểu tình chống chính phủ ném đá và chai lọ, trong khi những người khác cho hay cuộc biểu tình hoàn toàn ôn hòa.

Chính phủ Ethiopia cho biết trong một thông cáo rằng "nhiều người đã mất mạng" và thêm rằng "những người chịu trách nhiệm sẽ phải đối mặt với công lý".

nhieu-nguoi-thiet-mang-vi-bi-giam-dap-o-ethiopia-1

Lực lượng an ninh nỗ lực ngăn chặn người biểu tình. Ảnh: Reuters

Jawar Mohamed, một nhà hoạt động, cho hay gần 300 người đã thiệt mạng. Quân đội và một trực thăng đã nã đạn khiến mọi người ngã xuống vách đá và xuống hồ. Hiện chưa thể xác nhận thông tin này.

Các cuộc ẩu đả gây chết người đã diễn ra nhiều tháng nay ở Ethiopia khi người dân bức xúc về các vấn đề chính trị và kinh tế.

Anh Ngọc

 
 
Một ngày của Nhật hoàng Akihito
Một ngày của Nhật hoàng Akihito thường bắt đầu vào 6h30 sáng với rất nhiều hoạt động khác nhau, từ tham gia các công việc nhà nước cho đến nghiên
Nhật hoàng Akihito - Hoàng đế gần gũi của người dân
Là người có tư tưởng gần dân, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã nỗ lực hết mình để đoàn kết người dân Nhật Bản vượt qua những thời