Thứ bảy, 1/10/2016 | 15:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/10/2016 | 15:01 GMT+7

Nhật truy tìm 'thiên thần chết chóc' giết 48 bệnh nhân

Cảnh sát Nhật điều tra khả năng một kẻ giết người hàng loạt đứng sau những cái chết đáng ngờ của 48 bệnh nhân cao tuổi tại một bệnh viện ở Yokohama.

nhat-truy-tim-thien-than-chet-choc-giet-48-benh-nhan

Túi truyền dịch bị can thiệp, gây ra cái chết cho bệnh nhân. Ảnh minh họa: Alamy

Cảnh sát Nhật ban đầu mở một cuộc điều tra cái chết của hai bệnh nhân vào ngày 18 và 20/9 tại bệnh viện Oguchi, Yokohama, phía tây nam Tokyo, sau khi nhân viên bệnh viện phát hiện túi truyền dịch của họ đã bị nhiễm độc. Túi truyền bị chọc lỗ và tiêm vào một hợp chất, có thể là chất khử trùng.

Cảnh sát sau đó phát hiện thêm 10 túi truyền đã bị can thiệp và thông báo rằng họ đang xem xét các ca tử vong của 46 bệnh nhân khác trong 82 ngày, kể từ ngày 1/7. Tất cả vụ việc đáng ngờ đều xảy ra ở tầng 4 của bệnh viện, theo Telegraph.

Cuộc điều tra gặp khó khăn bởi nhiều thi thể đã được hỏa táng, nhưng cảnh sát nghi ngờ rằng các vụ sát hại được thực hiện bởi một người làm việc tại bệnh viện và có kiến ​​thức y học.

Truyền thông gọi vụ việc này là "thiên thần chết chóc" - kiểu tội phạm cố tình giết người mà họ đang chăm sóc. Họ cho rằng nạn nhân nên được "ban" cho cái chết để giải thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, trong một số vụ việc, họ cũng hãm hại cả những người khỏe mạnh hoặc mắc bệnh dễ chữa trị.

Phương Vũ

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Cơn bão Nga khuấy đảo nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Những cáo buộc liên quan đến sự dính líu tới Nga không ngừng ám ảnh chính quyền Trump, có thể khiến ông bị tổn hại lớn về uy tín.