Thứ tư, 4/4/2012 | 09:16 GMT+7
|
Thứ tư, 4/4/2012 | 09:16 GMT+7

Việt Nam về nhất tại Ngày hội đa văn hóa Pháp

Ngày hội đa văn hóa thường niên của sinh viên quốc tế vừa diễn ra đầy sôi động tại thành phố Nantes, Pháp, với kết quả bình chọn cao nhất thuộc về gian hàng văn hóa của hội sinh viên Việt Nam.

Chi hội Việt Nam tại Nantes UEVN– đại diện Hội sinh viên Việt nam tại Pháp UEVF

Hôm 1/4 vừa qua, Chi hội Việt Nam tại Nantes (UEVN), đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), đã tham gia dự Ngày hội đa văn hóa do tổ chức sinh viên Autour du monde (Vòng quanh thế giới) tổ chức. Đây là hoạt động thường niên được bắt đầu từ năm 2004. 

Đội sinh viên Việt Nam đã vượt lên các nước bạn để về nhất trong cuộc bình chọn. Đứng thứ hai và thứ ba lần lượt là Trung Quốc và Colombia.

Đội sinh viên Việt Nam đã vượt lên các nước bạn để về nhất trong cuộc bình chọn Ngày hội đa văn hóa. Đứng thứ hai và thứ ba lần lượt là Trung Quốc và Colombia.

UEVN đã mang đến Festival về văn hóa của sinh viên quốc tế hình ảnh văn hóa Việt Nam qua gian hàng nhiều màu sắc sinh động. Gian hàng được trang trí với ý tưởng mái đình và cây tre, hình ảnh vịnh Hạ Long...

đã mang đến Festival về văn hóa của sinh viên quốc tế hình ảnh văn hóa Việt Nam hết sức phong phú : Gian hàng của VN được trang trí với ý tưởng mái đình và cây tre, hình ảnh Vịnh Hạ Long, giới thiệu bạn bè thế giới các vật phẩm văn hóa, trang phục, ẩm thực VN với nem, gỏi cuốn, nộm,…

Sinh viên mỗi nước đều giới thiệu hình ảnh đất nước và con người của mình. Trong ảnh là các sinh viên quốc tế tại gian hàng của Haiti.

giới thiệu bạn bè thế giới các vật phẩm văn hóa, trang phục, ẩm thực VN với nem, gỏi cuốn, nộm,…

Các sinh viên Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè thế giới các vật phẩm văn hóa, trang phục, ẩm thực Việt Nam với nem, gỏi cuốn, nộm…

Trong chương trình văn nghệ của Ngày hội văn hóa, đội sinh viên Việt Nam đã tổ chức viết thư pháp tiếng Việt, trình diễn áo dài Việt Nam, múa quạt...

Trong chương trình văn nghệ của Ngày hội văn hóa, đội sinh viên Việt Nam đã tổ chức viết thư pháp tiếng Việt, trình diễn áo dài Việt Nam, múa quạt...

múa lân, nhảy sạp, thu hút rất đông sinh viên quốc tế tham gia và ủng hộ.

Tiết mục múa lân...

nhảy sạp, thu hút rất đông sinh viên quốc tế tham gia và ủng hộ.

... hoặc nhảy sạp đều thu hút rất đông sinh viên quốc tế tham gia và ủng hộ.

Ban đại diện của Hội khuyến khích phụ nữ Việt Nam làm khoa học từ Paris cũng tham dự sự kiện, tham gia văn nghệ và trao quà cho đội Việt Nam.

Ban đại diện của Hội khuyến khích phụ nữ Việt Nam làm khoa học từ Paris cũng tham dự sự kiện, tham gia văn nghệ và trao quà cho đội Việt Nam. Cũng trong sự kiện này, đại diện Hội vì nạn nhân dioxin Việt nam tại Pháp đã xin được hơn 100 chữ ký của sinh viên quốc tế ủng hộ Việt Nam. 

Năm nay, có 17 đội của sinh viên các nước tham gia sự kiện này : Đức, Bra-xin, Bun-ga-ri, Trung Quốc, Tây ban nha, Maroc,…

Năm nay, Ngày hội đa văn hóa có 17 đội của sinh viên các nước tham dự, bao gồm Đức, Brazil, Bulgary, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Maroc… Đây là là lần thứ 5 Việt Nam tham dự sự kiện này, trong đó từng có ba lần đoạt giải nhất vào các năm 2008, 2009 và 2011.

Trâm Anh

 

 

 
 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.