Thứ tư, 4/4/2012 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 4/4/2012 | 09:00 GMT+7

Tư vấn định cư và làm việc tại Canada

Em hiện là du học sinh đang học chuyên ngành Đông Y ở Trung Quốc. Xin tư vấn sau này nếu muốn định cư và làm việc ở Canada, em cần phải có những điều kiện gì? (Ngọc Anh).

Trả lời:

Bạn có thể định cư Canada theo diện skilled worker. Với đủ các điều kiện như sau: Có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (full time) trong 10 năm gần nhất, trong đó kinh nghiệm làm việc phải thuộc cấp độ A, B hoặc O của Canada; đạt đủ 67/100 điểm theo luật hiện tại; có kết quả thi ngoại ngữ đủ điều kiện theo hồ sơ.

Bên cạnh đó, bạn cần thỏa đáng một trong hai điều kiện sau: Có một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, mà theo đó kinh nghiệm làm việc phải thuộc một trong 29 ngành nghề đang cần gấp ở Canada; hoặc có được sự sắp xếp công việc có sẵn ở Canada (arranged employment). Bên cạnh đó, người định cư sang Canada đòi hỏi có số vốn nhất định theo số lượng thành viên gia đình, để sinh sống trong 6 tháng đầu ở Canada.

canada-1352455204_500x0.jpg

Canada sẽ công bố danh mục ngành nghề mới hàng năm và có số lượng cho phép nhất định. Bạn nên cập nhật thông tin trước khi nộp hồ sơ.

- Cố vấn: LS. Colin Singer
- Trần Văn Tỉnh - Giám đốc Công Ty Immigration
Website:
www.immigration.vn

 
Nhiều hãng hàng không trên thế giới lựa chọn lộ trình bay qua không phận Ukraine bởi khu vực này có rủi ro "ở mức có thể chấp nhận được"
Truyền thông Mỹ đưa ra những câu hỏi được đánh giá là xuất hiện ngay sau khi chuyến bay MH17 của Malaysia bị tên lửa bắn hạ ở miền đông
3 trong số 5 phụ nữ Việt thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại Thành phố Phòng Thành Cảng thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.