Thứ tư, 4/4/2012 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 4/4/2012 | 09:00 GMT+7

Tư vấn định cư và làm việc tại Canada

Em hiện là du học sinh đang học chuyên ngành Đông Y ở Trung Quốc. Xin tư vấn sau này nếu muốn định cư và làm việc ở Canada, em cần phải có những điều kiện gì? (Ngọc Anh).

Trả lời:

Bạn có thể định cư Canada theo diện skilled worker. Với đủ các điều kiện như sau: Có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (full time) trong 10 năm gần nhất, trong đó kinh nghiệm làm việc phải thuộc cấp độ A, B hoặc O của Canada; đạt đủ 67/100 điểm theo luật hiện tại; có kết quả thi ngoại ngữ đủ điều kiện theo hồ sơ.

Bên cạnh đó, bạn cần thỏa đáng một trong hai điều kiện sau: Có một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, mà theo đó kinh nghiệm làm việc phải thuộc một trong 29 ngành nghề đang cần gấp ở Canada; hoặc có được sự sắp xếp công việc có sẵn ở Canada (arranged employment). Bên cạnh đó, người định cư sang Canada đòi hỏi có số vốn nhất định theo số lượng thành viên gia đình, để sinh sống trong 6 tháng đầu ở Canada.

canada-1352455204_500x0.jpg

Canada sẽ công bố danh mục ngành nghề mới hàng năm và có số lượng cho phép nhất định. Bạn nên cập nhật thông tin trước khi nộp hồ sơ.

- Cố vấn: LS. Colin Singer
- Trần Văn Tỉnh - Giám đốc Công Ty Immigration
Website:
www.immigration.vn

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Vị trí người quyền lực số hai Triều Tiên có thể đã chuyển từ Chủ nhiệm Tổng cục trưởng Chính trị quân đội Hwang Pyong-so sang ông Choe Ryong-hae, trợ
Lũ trẻ tham gia nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo dù tự nguyện hay bị ép buộc đều phải trở thành lá chắn sống trên chiến trường hoặc "bình
Một gia đình đệ đơn kiện chính phủ Malaysia và hãng hàng không Malaysia Airlines vì sự cẩu thả trong vụ MH370 mất tích. Đây là hành động pháp lý đầu tiên liên quan đến bi kịch hàng không này.