Thứ năm, 9/12/2010 | 10:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 9/12/2010 | 10:26 GMT+7

Trang web về người Việt ở nước ngoài ra mắt

Thông tấn xã Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hôm qua tổ chức lễ khai trương trang web nhằm kết nối các cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.
Các nhà lãnh đạo nhấn nút khai trương trang web vietkieu.info. Ảnh: TTXVN.

Các nhà lãnh đạo nhấn nút khai trương trang web vietkieu.info. Ảnh: TTXVN.

Đây là dự án thông tin về người Việt ở nước ngoài với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin Truyền thông và TTXVN đã nhấn nút chính thức đưa trang web lên Internet.

Đăng tải tại địa chỉ www.vietkieu.info, trang thông tin về người Việt ở nước ngoài được phân chia theo từng quốc gia. Phần Tin tức Cộng đồng cho tới nay đang được bổ sung thông tin từ nguồn tin của phóng viên, các cơ quan ngoại giao, thương mại của Việt Nam tại nước sở tại cũng như sự đóng góp của chính người Việt sinh sống và làm việc tại nơi đó để góp phần vẽ nên một bức tranh về cộng đồng người Việt ở mỗi quốc gia, khu vực. 

Trong phần nội dung của mỗi quốc gia, người dùng cũng có thể tìm thấy phần giới thiệu sơ lược về quốc gia đó, mối quan hệ với Việt Nam cũng như những chuyến thăm của lãnh đạo hai bên.

Trang web này cung cấp hệ thống đầy đủ các văn bản chính sách của nhà nước phân chia theo lĩnh vực như quốc tịch, xuất nhập cảnh, đầu tư-kinh doanh, xác nhận gốc Việt... để hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh chóng.

Đặc biệt, tại đây có một danh sách đang được cập nhật về thông tin các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, hội đoàn hoặc công ty, trung tâm thương mại hay nhà hàng của người Việt nhằm tạo thuận lợi cho người Việt kết nối giao thương với người Việt hay đơn giản chỉ là tạo lập những mối quan hệ cá nhân thông qua tiếp xúc cộng đồng.

(Vietnam+)

 
Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Ấn Độ được kỳ vọng tạo ra lợi ích kinh tế cho hai cường quốc dân số đang khao
Hai thế giới, hai danh tính và cái chết luôn rình rập trước mắt, đó là cuộc sống của Morten Storm, một người mô tả mình là điệp viên cho
Các hành khách trên chuyến bay từ California tới Texas, Mỹ vừa gặp một phen hoảng loạn khi động cơ bị nổ khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.