Thứ bảy, 9/10/2010 | 12:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 9/10/2010 | 12:02 GMT+7

Thầy giáo Mỹ đưa tin kẹt xe ở Hà Nội

Tay này cầm radio, tay kia điện thoại di động, Michael Ballatine tất bật trên những con phố Hà Nội, thông báo về chuyện kẹt xe hay thông đường cho đài phát thanh giao thông.
d
Michael Ballatine bắt đầu một ngày làm việc với các sinh viên tình nguyện. Ảnh: Thu Hằng

Michael Ballatine là giảng viên người Mỹ của một chương trình đào tạo liên kết của Đại học Griggs. Những ngày này, ngoài dạy tiếng Anh, Ballatine tham gia chiến dịch tình nguyện “Phóng viên hiện trường cùng VOV Giao thông”.

Suốt ngày có mặt trên đường phố cùng với sinh viên, Ballatine cập nhật không khí lễ hội Thăng Long cũng như tình hình giao thông lên đài, giúp mọi người có cách di chuyển tốt nhất, tránh các điểm ùn tắc.

Ballantine theo sát các phóng viên tập sự của đại học Griggs khi họ tác nghiệp, hỗ trợ sinh viên phỏng vấn du khách nước ngoài.

Chàng "Tây" 47 tuổi có mái tóc buộc kiểu đuôi ngựa cho biết anh đã có mặt ở những điểm nóng giao thông như quanh hồ Hoàn Kiếm, sân Quần Ngựa hay trên con đường gốm sứ.

"Hà Nội đáng yêu vì xinh xắn và có nhiều cây xanh", Ballantine nói và thêm rằng việc góp công sức cho Hà Nội trong những ngày lễ là chuyện tự nhiên và hạnh phúc.

Một sinh viên trong nhóm tình nguyện viên, Đặng Ngọc Dũng, nói về Ballantine: "Khi đi ra ngoài, thầy giúp chúng em những bài học về giao tiếp thực tế, bọn em cảm thấy gần gũi hơn với thầy".  

Ballantine cho biết anh cảm thấy vui khi theo chân sinh viên của mình xuống đường, bởi được thấy các em trưởng thành trong thực tế. "Hướng cho các em ý thức cộng đồng, không gì bằng những hoạt động thiện nguyện như thế này", Ballantine nói.

Thu Hằng

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Hợp tác giữa Việt Nam và Nga trong 65 năm qua, với những kết quả hiếm có, đang đứng trước những thách thức mới do biến chuyển tình hình an
Mỹ Tiên cưới một người nước ngoài rồi sang Hàn Quốc, quê hương chú rể, sinh sống với ước mơ đổi đời nhưng cuối cùng bị chính chồng mình sát
Hai máy bay ném bom tầm xa Nga bay qua eo biển Manche, khiến London phải triển khai chiến đấu cơ đánh chặn và thay đổi đường bay phi cơ dân dụng.