Thứ ba, 20/7/2010 | 15:50 GMT+7
|
Thứ ba, 20/7/2010 | 15:50 GMT+7

Phố cổ Hà Nội trong ống kính phóng viên Mỹ

d

Các đường dây điện treo lơ lửng trên các con phố. Rất nhiều công trình trông như được gắn nhằng nhịt với nhau bằng băng dính.

d

Giờ cao điểm tại khu phố cổ mang lại trải nghiệm đặc biệt. Bạn luôn phải cất bước bởi các con phố chen chúc xe máy, xe đạp, xe hơi và người đi bộ. Luật đi đường ở đây là "hãy chú ý và bất cứ ai chần chừ sẽ mất ngay lối đi".

d

Vỉa hè cũng hỗn độn như ở dưới lòng đường. Người dân chiếm chỗ trên vỉa hè bằng các ghế nhựa và những mặt hàng mà họ bày bán. Xe máy dựng mọi góc. Chó sủa inh ỏi. Mọi người mua bán mặc cả. Quạt mọc lên khắp nơi.

d

Một gia đình ngồi tán gẫu trong cái nóng mùa hè trước cửa hàng bán bia đá.

d

Ghế đá hồ Hoàn Kiếm là nơi người dân thường nghỉ ngơi để tránh sự ồn ào của đường phố. Điểm phía bắc của hồ giáp kề với khu phố cổ, trên đường Đinh Tiên Hoàng.

d

Một trong những khu chợ ở phố cổ.

d

Một phụ nữ ngồi thư giãn trong chợ.

d

Những người bán hàng trong chợ chủ yếu là phụ nữ.

d

Một phụ nữ quạt chả trên vỉa hè trong nhiệt độ 32 độ C. Hà Nội có văn hóa ẩm thực đường phố rất phong phú, đủ để viết thành sách.

d

Cua ốc được bày bán trên phố.

d

Người dân ăn quà vặt trên đường.

d

Đủ loại con vật lang thang trên phố cổ. Con gà này trông quá tệ để có thể nấu một bát súp.

d

Con mèo nhà giương mắt nhìn coi chừng.

d

Một con hươu nhồi cũ kỹ nhe răng cười từ một cửa sổ quầy hàng. Những hình ảnh tương tự có thể được nhìn thấy vào những lúc ít ngờ nhất.

d

Mỗi con phố ở khu phố cổ thường bán riêng một mặt hàng. Đây là phố đồ chơi. Những phố khác có thể bán giày dép, quần áo, bia đá, đồ lưu niệm và sửa chữa xe máy.

d

Những du khách này chọn một cách thoải mái hơn để đi dạo quanh phố cổ. Nhưng cũng nên cẩn thận bởi đi bằng cách này thường bị hét giá cao.

(Ảnh: CNNGo)