Chủ nhật, 13/1/2013 | 08:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 13/1/2013 | 08:08 GMT+7

Nước Pháp không chỉ có Paris

Chăn thả gia súc, sản xuất frommage và thịt nguội là một trong những hoạt động kinh tế nông nghiệp chính của vùng núi Pyrénées.

Chăn thả gia súc, sản xuất pho mát và thịt nguội là những hoạt động kinh tế nông nghiệp chính của vùng núi Pyrénées.

Đèo Aubisque ở độ cao 1709m. Đây là một trong những con đèo khó nhất của chặng đua “Vòng quanh nước Pháp” (Tour de France)

Đèo Aubisque ở độ cao 1709m. Đây là một trong những con đèo khó nhất trong chặng đua “Vòng quanh nước Pháp” (Tour de France).

Vòng cung đá vôi Gavarnie trong dãy Pyrénées, hai phía nằm ở hai nước là Pháp và Tây Ban Nha, cao 3352m, là kỳ quan thiên nhiên thế giới do UNESCO xếp hạng, một trong những địa danh được tham quan nhiều nhất trong dãy Pyrénées.

Vòng cung đá vôi Gavarnie trong dãy Pyrénées, hai phía nằm ở hai nước là Pháp và Tây Ban Nha, cao 3352m, là kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO xếp hạng, và là một trong những địa danh được tham quan nhiều nhất trong dãy Pyrénées.

« Cầu » băng vĩnh cửu trong vòng cung đá Gavarnie

"Cầu" băng vĩnh cửu trong vòng cung đá Gavarnie.

Cầu dẫn nước La Mã vùng Gard, đoạnchạy qua sông Gardon. Được xây dựng trong thế kỉ I và sử dụng trong suốt 6 thế kỉ sau đó. Cầudài 50km vớichênh lệch độ cao giữa 2 đầu chỉ có 12,6m.

Cầu dẫn nước La Mã vùng Gard, đoạn chạy qua sông Gardon. Được xây dựng trong thế kỉ I và sử dụng trong suốt 6 thế kỉ sau đó, cây cầu dài 50 km với chênh lệch độ cao giữa hai đầu chỉ có 12,6 m.

“Oải hương là linh hồn của Provence”. Khi bạn đến vùng Provence, miền Nam nước Pháp, ngoài vô số các lễ hội nhộn nhịp mùa hè, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 6, bạn còn có thể thỏa sức ngắm nhìn các cánh đồng oải hương tím mê mải trải rộng bạt ngàn trên các thung lũng cao nguyên : Sault, Luberon…

“Oải hương là linh hồn của Provence”. Khi bạn đến vùng Provence, miền Nam nước Pháp, ngoài vô số các lễ hội nhộn nhịp mùa hè, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9, bạn còn có thể thỏa sức ngắm nhìn các cánh đồng oải hương tím trải rộng bạt ngàn trên các thung lũng cao nguyên như Sault, Luberon…

“Oải hương là linh hồn của Provence”. Khi bạn đến vùng Provence, miền Nam nước Pháp, ngoài vô số các lễ hội nhộn nhịp mùa hè, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 6, bạn còn có thể thỏa sức ngắm nhìn các cánh đồng oải hương tím mê mải trải rộng bạt ngàn trên các thung lũng cao nguyên : Sault, Luberon… Provence là một trong những vùng nguyên liệu chính sản xuất tinh dầu oải hương trên toàn thế giới. Mật ong mùa oải hương cũng là một đặc sản của vùng này.

Provence là một trong những vùng cung cấp nguyên liệu chính cho sản xuất tinh dầu oải hương trên toàn thế giới. Mật ong mùa oải hương cũng là một đặc sản của vùng này.

Áp phích quảng cáo trên đường phố Avignon nhân « Festival d’Avignon », liên hoan sân khấu lớn nhất thế giới vào tháng 7 hàng năm. Hơn 1200 vở kịch, cả chính thức của ban Tổ chức (on) và không chính thức đến từ các đoàn kịch lớn nhỏ (off) trên khắp thế giới biểu diễn tại thành phố này trong vòng 3 tuần đầu tháng 7.

Áp phích quảng cáo trên đường phố Avignon nhân Festival d’Avignon, liên hoan sân khấu lớn nhất thế giới vào tháng 7 hàng năm. Hơn 1.200 vở kịch, cả chính thức của ban tổ chức và không chính thức đến từ các đoàn kịch lớn nhỏ trên khắp thế giới biểu diễn tại thành phố này trong vòng 3 tuần từ đầu tháng 7.

Trần Bằng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Họ là những gián điệp được Mỹ và Cuba cài cắm trên đất đối thủ nhiều năm trước và được thả khi Washington và Havana tuyên bố tiến tới bình
Nga gọi các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ và phương Tây đưa ra trong tuần qua là hình thức "trừng phạt tập thể" và sẽ cản trở việc thiết lập hòa bình tại Ukraine.