Thứ năm, 23/3/2017 | 06:57 GMT+7
|
Thứ năm, 23/3/2017 | 06:57 GMT+7

Người phụ nữ nhảy xuống sông Thames né chiếc xe khủng bố ở Anh

Một đoạn video được đăng trên mạng cho thấy cảnh kẻ tấn công khủng bố bên ngoài quốc hội Anh lao xe trên cầu Westminster, khiến một phụ nữ phải nhảy xuống sông Thames để né tránh.

Trong đoạn video do BBC đăng tải, chiếc xe lao với tốc độ nhanh trên vỉa hè cây cầu Westminster. Lúc này, dường như để né tránh, một người phụ nữ đã phải nhảy xuống dòng sông Thames phía dưới. Nạn nhân sau đó được giải cứu an toàn. Chiếc xe được nhìn thấy phóng đi trên cầu vào khoảng 14h40 giờ địa phương (21h40, giờ Hà Nội).

5 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương ở London ngày 22/3, sau khi một kẻ tấn công lao xe vào những người đi bộ trên cầu Westminster rồi lao vào cổng tòa nhà quốc hội Anh. Tên này đâm một cảnh sát mặc thường phục bằng dao trước khi bị giới chức bắn hạ.

Người thiệt mạng bao gồm kẻ tấn công và cảnh sát bị anh ta đâm, các nạn nhân khác là những người đi bộ bị đâm xe. Anh tuyên bố đây là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ khủng bố xảy ra vào dịp kỷ niệm một năm vụ tấn công do chiến binh Hồi giáo thực hiện, khiến 32 người chết ở Brussels, Bỉ. Các nhà điều tra đang cân nhắc khả năng cuộc tấn công tại Anh có liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Vụ khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh diễn ra như thế nào?

Vũ Hoàng