Thứ sáu, 21/9/2012 | 08:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 21/9/2012 | 08:05 GMT+7

Người mẫu khoe ngực trần đòi 'bảo vệ Điếu Ngư'

Một người mẫu nữ Trung Quốc dùng khuôn ngực căng sức sống của mình để vẽ cờ và khẩu hiệu "bảo vệ Điếu Ngư", quần đảo mà người Nhật gọi là Senkaku và đang là tâm điểm căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.
model-1349880817_480x0.jpg

Người mẫu với tác phẩm body painting để đòi chủ quyền đảo tranh chấp. Ảnh: AFP

Cô gái xuất hiện trong một sự kiện hôm nay ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, nhằm phản đối việc chính phủ Nhật Bản mua ba trong số 5 đảo thuộc quần đảo đang tranh chấp.

Ngoài quốc kỳ Trung Quốc, cô còn vẽ trên thân mình hình ảnh quần đảo Điếu Ngư/Senkaku. Cô mang một chiếc mặt nạ hóa trang, và diện váy bò mini trong cuộc "biểu tình".

Biểu tình chống Nhật ở Trung Quốc diễn ra dữ dội từ cuối tuần trước tại hàng chục thành phố. Những người quá khích còn bao vây sứ quán và lãnh sự quán, đập phá các cơ sở kinh doanh và sản xuất của người Nhật trên đất Trung Quốc. Giới chức đã áp dụng nhiều biện pháp để giảm nhiệt, nhưng các cuộc tuần hành phản đối vẫn tiếp tục, tuy có dịu hơn trước.

Giới chức Nhật hôm nay cho biết sẽ yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường các thiệt hại mà người biểu tình gây ra đối với các cơ sở ngoại giao của Nhật Bản. Nhật cũng đang xem xét có thể gửi một đặc sứ đến Trung Quốc như một nỗ lực tìm kiếm biện pháp giải quyết căng thẳng giữa hai nước thông qua nhiều kênh ngoại giao khác nhau.

Mai Trang

 

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.