Chủ nhật, 13/11/2016 | 12:08 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/11/2016 | 12:08 GMT+7

Người bỏ phiếu cho Trump bị đánh hội đồng, cướp xe

Cảnh sát đang điều tra vụ nhóm người vừa vây đánh một người đàn ông tại Chicago, vừa hét lên: "Mày đã bầu cho Trump" trước khi cướp xe của ông. 

David Wilcox, 49 tuổi, cho biết một chiếc xe hôm 9/11 va vào xe ông khi ông đang chuẩn bị rẽ trái tại một giao lộ đông đúc ở khu West Side, Chicago,

"Tôi thấy một phụ nữ hét lên câu đại loại rằng 'đó là một trong những kẻ ủng hộ Trump'", Wilcox kể với đài WGN-TV, chi nhánh của CNN. "Tôi quay sang và nói với cô ta: 'Chẳng liên quan gì đến việc này'".

Tình hình leo thang khi những người gần đó hét lên những câu chống ông Trump trước mặt Wilcox. Video cho thấy ông bị đẩy ngã, đấm đá liên tục, một nhóm người tụ tập xung quanh.

Wilcox nói ông có bầu cho Donald Trump, nhưng không ai có thể biết điều này nếu chỉ nhìn vào xe của ông. 

Một trong những người đàn ông ở đám đông nhảy vào xe Wilcox, lái đi, bất chấp việc nạn nhân cố bám vào cửa xe. Cảnh sát và cư dân địa phương gọi vụ việc là không thể chấp nhận được, nhưng chưa có người bị bắt. 

"Điều gì đang xảy ra với nước Mỹ?", Chicago Tribune dẫn lời Wilcox nói khi ông cho mọi người thấy những vết thương do cuộc tấn công. "Đáng lẽ bạn được bầu trong hoà bình! Đáng lẽ đó là một phần của nền dân chủ chúng ta. Và thực tế là tôi đi bầu cho ai đó, và tôi bị đánh, cướp, cướp xe, tôi không còn cách nào để đưa đón vợ đi làm an toàn nữa". 

Trọng Giáp