Thứ ba, 18/6/2013 | 16:10 GMT+7
|
Thứ ba, 18/6/2013 | 16:10 GMT+7

Người Ấn Độ điêu đứng vì lũ quét

Mưa lớn kéo dài gây ra lũ lụt và lở đất ở các bang miền bắc Ấn Độ hôm qua, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hàng nghìn người trong tình trạng vô gia cư.
> Lũ lụt tại Ấn Độ, 77 người thiệt mạng

a

Trận lũ quét khiến nhà cửa xiêu vẹo và bị nước cuốn trôi. Ít nhất 60 người thiệt mạng và gần 50.000 người khác đang bị mắc kẹt. Mùa mưa năm nay ở Ấn Độ đến sớm hơn mọi năm, lượng mưa cũng cao hơn mức trung bình hàng năm là 68%, theo số liệu của Cục khí tượng Ấn Độ.

a

Một con đường bị sạt lở nghiêm trọng. Nước sông vẫn tiếp tục dâng lên cùng với tình trạng lở đất khiến nhiều cây cầu, tuyến đường bị hư hại nặng nề.

a

Bức tượng thần Shiva bị nước lũ cuốn trôi. Hàng trăm người hành hương hiện mắc kẹt trên đường đến thăm các đền thờ Hồi giáo Ấn Độ. Các nhà chức trách đã huy động máy bay trực thăng quân sự và các lực lượng cứu hộ để giải cứu cho những người còn đang mắc kẹt.

a

Người dân giải cứu cho những nạn nhân bị mắc kẹt do nhà sập. Hai bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt thiên tai là Uttarakhand và Himachal Pradesh. Tại bang Himachal Pradesh, 8 người đã bị vùi lấp trong đất lở. 

a

Đồ đạc được di chuyển do nước lũ dâng ngập nhà cửa. Mưa lớn đầu mùa gây ảnh hưởng đến công tác cứu hộ tại những vùng bị thiên tai. Chính quyền địa phương đã chuẩn bị sẵn thực phẩm, nước uống và đồ tiếp tế để chuyển đến những làng ở xa.

a

Một cụ già ở làng Vaktapu đang sửa lại mái ngói sau trận mưa lớn. Theo văn phòng khí tượng, mưa sẽ còn kéo dài ít nhất trong 3 ngày nữa.

a

Dân làng Vaktapu sửa chữa nhà cửa và dọn dẹp những thiệt hại do trận lũ gây ra. Mưa lớn kèm gió to khiến nhiều cây cối bị bật gốc, đổ cột điện và mái ngói nhà dân hư hỏng nặng.

Thu Hằng (Ảnh: AFP)