Thứ hai, 9/7/2012 | 18:17 GMT+7
|
Thứ hai, 9/7/2012 | 18:17 GMT+7

Ngư dân Quảng Ngãi bị thương nặng trên biển

Một tàu đánh cá của tỉnh Quảng Ngãi và 17 ngư dân đã gặp sự cố trên biển, khiến hai ngư dân bị thương nặng đến mức hôn mê, sau đó được lực lượng cứu hộ Hong Kong đưa về cứu chữa.

a

Tàu đánh cá của ngư dân Quảng ngãi. Ảnh: Trí Tín

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay cho biết ngày 5/7, ngay khi nhận được thông báo của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn về việc tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 96246 TS và 17 ngư dân đã gặp sự cố trên biển, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tiếp xúc với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị cứu hộ, cứu nạn đối với hai ngư dân bị thương nặng của tàu cá trên.

Đến 17h cùng ngày, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Hong Kong đã đưa máy bay trực thăng ra cứu hộ hai ngư dân đang trong tình trạng hôn mê và chuyển về bệnh viện Hong Kong cứu chữa. Hiện hai ngư dân trên đã có tín hiệu hồi phục tích cực.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình sức khỏe của các ngư dân, có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ cần thiết và đưa các ngư dân trên về nước khi điều kiện sức khỏe cho phép.

Thanh Mai

 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.