Thứ sáu, 29/6/2012 | 11:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 29/6/2012 | 11:34 GMT+7

Ngoại trưởng Clinton lập kỷ lục đến 100 nước

Bà Hillary Clinton vừa lập kỷ lục của nước Mỹ là ngoại trưởng đầu tiên công du 100 quốc gia trên toàn thế giới.
0

Bà Clinton là chính trị gia giữ kỷ lục về số lượng các chuyến công du nước ngoài của Mỹ. Ảnh: AFP

Bà Hillary Cliton hôm qua đánh dấu chuyến đi thứ 100 của mình bằng việc tới thăm Riga, thủ đô Latvia, trên chiếc chuyên cơ Air Force Boeing 757. Trước bà, Mỹ chưa từng có một ngoại trưởng nào tới thăm hơn 96 quốc gia trong thời gian tại vị, theo thống kê của Bộ Ngoại giao nước này.

Trong gần 4 năm làm việc với tư cách ngoại trưởng, bà Clinton đã dành 337 ngày để di chuyển, trong đó có hơn 1.750 giờ (tương đương 73 ngày đêm) trên chuyên cơ.

Theo hãng tin AP, việc tới thăm Latvia nằm trong khuôn khổ chuyến công du 4 nước châu Âu của Ngoại trưởng Cliton. Bà đã tới Phần Lan hôm thứ tư và dự kiến sẽ dừng chân tại St. Petersburg, Nga, trước khi kết thúc cuộc hành trình ở Geveva, Thụy Sĩ, nơi bà sẽ tham dự một hội nghị quốc tế thảo luận về việc giải quyết khủng hoảng tại Syria.

Tại Riga, bà Clinton đã tham dự các cuộc hội đàm với giới chức Latvia và tới thăm Đại sứ quán Mỹ.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ do dự trong việc ủng hộ quyền tự chủ của đất nước cũng như người dân Latvia. Hiện tại, chúng tôi rất tự hào khi được là một đối tác của đất nước Latvia tự do", Clinton nói trước cuộc hội kiến với thủ tướng Latvia.

Trước bà Clinton, người giữ kỷ lục về số lượng các chuyến công du nước ngoài trong nội các Mỹ là Madeleine Albright, bộ trưởng ngoại giao trong chính quyền cựu tổng thống Bill Clinton.

Quỳnh Hoa

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Bất chấp cái nắng oi bức và những cơn bão bụi, Cahit Storm trú ẩn trong một cánh đồng ớt bên ngoài Kobani, Syria, liên tục cập nhật thông tin
Trận bão tuyết quét qua dãy Himalaya, ập xuống khu vực miền núi phía bắc Nepal, làm chết hàng chục người, là hồi chuông cảnh báo nhà chức trách cũng
Một vụ cháy lớn xảy ra hôm qua tại khu chợ của người Việt ở Cộng hòa Tatarstan, Nga, tiêu hủy nhiều quầy hàng nhưng không gây ra thương vong