Thứ hai, 2/4/2012 | 00:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 2/4/2012 | 00:18 GMT+7

Nga đóng cửa Quảng trường Đỏ, bắt 55 người biểu tình

Cảnh sát Moscow hôm nay tạm giữ 55 người biểu tình ngay cạnh cổng vào Quảng trường Đỏ, khu vực nổi tiếng của Nga bất ngờ đóng cửa với lý do dành cho các hoạt động chuẩn bị lễ kỷ niệm chiến thắng.

Trước đó những người đối lập Nga đã hẹn hò nhau mang ruy băng trắng đến diễu hành ở quảng trường, nhằm biến Quảng trường Đỏ thành màu trắng.

Khi cảnh sát cho đóng cửa vào khu quảng trường lát đá rộng mênh mông, khoảng 300 người biểu tình đã tụ tập bên ngoài cánh cổng, theo AP. Họ nắm tay nhau để tạo thành vòng tròn và hô to "đây là thành phố của chúng ta" cùng những khẩu hiệu chống Thủ tướng Vladimir Putin, người vừa đắc cử tổng thống và sẽ nhậm chức vào đầu tháng 5.

Cảnh sát Nga tạm giữ một người biểu tình trái phép ở Moscow hôm nay. Ảnh: AP

Cảnh sát Nga tạm giữ một người biểu tình trái phép ở Moscow hôm nay. Ảnh: AP

Một số người biểu tình đòi vào bên trong quảng trường và vì thế bị các cảnh sát đưa lên xe chở đi. Cảnh sát Moscow thông báo tổng cộng có 55 người bị giữ.

Những người biểu tình mang theo ruy băng trắng, biểu tượng của phe đối lập ở Nga. Có nhiều ruy băng thậm chí không ghi chữ gì, phóng viên RIA Novosti mô tả.

"Ruy băng trắng đâu phải là chữ thập ngoặc", một người tên là Yevgeny Alokhin nói. "Tại sao chúng tôi không được vào quảng trường".

Các quan chức tại quảng trường cho hay nơi này không mở cửa cho du khách và người tham quan bởi "lý do kỹ thuật" liên quan đến việc chuẩn bị cho lễ diễu binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít Đức 9/5.

Mai Trang

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Vụ tìm kiếm vật thể bí ẩn của Thụy Điển trong vài ngày gần đây khiến nhiều người liên tưởng đến sự kiện xảy ra vào năm 1981, khi một
Monica Lewinsky, người tình cũ của cựu tổng thống Bill Clinton, khuấy lên những ý kiến gay gắt trên truyền thông Mỹ khi lần đầu đăng đàn sau bê bối tình
Cả vùng Loreto rộng lớn với diện tích lên đến 369.000 km2 , nhỉnh hơn Việt Nam, chỉ có 6 người Việt làm việc trong lĩnh vực viễn thông, trong