Thứ sáu, 11/2/2011 | 16:50 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 16:50 GMT+7

Nga chuẩn bị tập trận chống khủng bố

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ra lệnh cho các bộ trưởng chủ chốt tổ chức một cuộc diễn tập chống khủng bố trên toàn quốc, nhằm tăng cường an ninh giao thông công cộng.

d

Tổng thống Nga Medvedev đến kiểm tra ga tàu Kievsky ở Matxcơva hôm qua. Ảnh: Ria Novosti.

Điện Kremlin cho hay Medvedev đã yêu cầu bộ trưởng bộ Nội vụ, bộ Các tình trạng khẩn cấp, bộ Quốc phòng, bộ Giao thông, cũng như Giám đốc Sở an ninh liên bang triển khai kế hoạch để thực hiện cuộc tập trận theo định kỳ.

An ninh giao thông chiếm lĩnh chương trình nghị sự của chính phủ Nga kể từ sau cuộc tấn công khủng bố tháng trước tại sân bay Domodedovo ở Matxcơva, làm 36 người chết và hơn 100 người bị thương.

Theo Ria Novosti, Tổng thống Nga đã bất ngờ đến kiểm tra ga tàu điện Kievsky ở Matxcơva hôm qua và chỉ trích các quan chức vì không đảm bảo an ninh đúng tiêu chuẩn. Ông cũng ra lệnh cho ngành đường sắt Nga (RZD) phải tăng cường các biện pháp an ninh trên mạng lưới nhà ga và báo cáo lại cho ông trong vòng 3 ngày.

Người đứng đầu ngành đường sắt Vladimir Yakunin hôm qua cam kết sẽ lắp đặt các thiết bị an ninh cần thiết trên toàn bộ mạng lưới, nhưng ông cũng đề nghị chính phủ thông qua một bộ luật mới để xác định ai sẽ sử dụng thiết bị này và cho phép lục soát hành khách.

Song Minh

 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.