Thứ hai, 19/9/2016 | 07:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 07:34 GMT+7

Mỹ - Nhật - Hàn tìm cách trừng phạt cứng rắn hơn với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ, Nhật và Hàn Quốc hôm qua gặp mặt ở New York, bàn các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần 4 và 5 của Bình Nhưỡng.

my-nhat-han-tim-cach-trung-phat-cung-ran-hon-voi-trieu-tien

Từ trái qua, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua gặp mặt tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

"Họ thảo luận các công việc quan trọng đang diễn ra tại Hội đồng Bảo an để gia tăng trừng phạt lên Triều Tiên và cân nhắc những biện pháp của riêng mình nhằm giới hạn các nguồn thu cho chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên, bao gồm cả những hoạt động bất hợp pháp", Reuters dẫn thông cáo chung từ các ngoại trưởng.

Các ngoại trưởng đồng thời kêu gọi quốc tế gia tăng áp lực lên Triều Tiên vì nước này nhiều lần vi phạm những nghị quyết về cấm vũ khí hạt nhân của Liên Hợp Quốc.

"Họ tái khẳng định lập trường cởi mở trước những cuộc thảo luận đáng tin cậy và xác thực với mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên", thông cáo cho biết thêm.

Đây là lần đầu tiên Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se gặp mặt kể từ sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên. Cuộc thử nghiệm trên cũng là một trong những chủ đề chính được các lãnh đạo thế giới thảo luận tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuần này.

Bình Nhưỡng hôm 9/9 thử thành công một đầu đạn hạt nhân mới phát triển, tạo rung chấn 5,3 độ Richter. Hàn Quốc khẳng định đây là lần thử hạt nhân lớn nhất mà Triều Tiên thực hiện.

Vũ Hoàng

 
 
Guồng máy ăn khớp từng chi tiết trên boong tàu sân bay Mỹ
Hoạt động trên boong các tàu sân bay Mỹ tưởng chừng như rối loạn nhưng thực tế được phối hợp ăn khớp tới từng chi tiết để đảm bảo mọi
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có