Thứ bảy, 1/10/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/10/2016 | 08:00 GMT+7

Mỹ lo ngại phe nổi dậy ở Aleppo thất thủ

Giới chức Mỹ cho biết hàng nghìn binh sĩ chính phủ Syria và các lực lượng hỗ trợ đang tập trung gần Aleppo, lo ngại phe nổi dậy ở thành phố này sớm thất thủ.

my-lo-ngai-phe-noi-day-o-aleppo-that-thu

Mỹ cảnh báo giao tranh tại Aleppo sẽ dữ dội hơn. Ảnh minh hoạ: Reuters

Chiến dịch quy mô lớn ở Aleppo có thể sắp diễn ra khi quân chính phủ Syria, Lực lượng Quds của Iran, Hezbollah, các lính đánh thuê từ Iraq và Afghanistan, cùng tập hợp, NBC News đưa tin ngày 30/9.

Washington hy vọng người dân và phe chống chính phủ tại Aleppo có thể trụ được trong vài tuần nhưng thành phố này đang bị thiếu nước sạch, khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang theo dõi "rất chặt chẽ".

"Khó kết luận Aleppo có thất thủ hay không hoặc thất thủ khi nào nhưng với tình trạng bạo lực gia tăng điều đó có thể sớm xảy ra", Mark Toner, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, nói.

Giao tranh ở Aleppo gia tăng sau khi lệnh ngừng bắn sụp đổ, quân đội Syria tăng cường tấn công để chiếm khu vực phe chống chính phủ kiểm soát.

Vị trí thành phố Aleppo, Syria. Đồ họa: Al Jazeera.

Vị trí thành phố Aleppo, Syria. Đồ họa: Al Jazeera.

Khánh Lynh

 
 
Vì sao cha mẹ Nhật yên tâm để trẻ tự đi bộ đến trường?
Ở Nhật, việc những đứa trẻ, chỉ từ 6 đến 7 tuổi, một mình bắt tàu điện ngầm hay đi bộ tới trường không phải điều hiếm gặp.
Số phận của Trump sau thất bại trước Obamacare
Sự chết yểu của Trumpcare tại Hạ viện có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như các kế hoạch đầy tham vọng trong chương trình nghị sự của