Thứ bảy, 5/11/2016 | 09:27 GMT+7
|
Thứ bảy, 5/11/2016 | 09:27 GMT+7

Mỹ chặn Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính

Mỹ cấm các tổ chức tài chính nước này mở hoặc duy trì tài khoản được tạo nhân danh các ngân hàng Triều Tiên, do lo ngại chúng hỗ trợ chương trình vũ khí hạt nhân, tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un thăm đơn vị quân đội Triều Tiên hồi tháng 4. Ảnh: KCNA.

Ông Kim Jong-un thăm đơn vị quân đội Triều Tiên hồi tháng 4. Ảnh: KCNA.

Đây là động thái mở rộng lệnh trừng phạt với quốc gia Đông Á vì các vụ thử hạt nhân và tên lửa, theo Reuters

"Những quỹ như thế sẽ không có chỗ trong hệ thống tài chính uy tín", Adam Szubin ở cơ quan chống khủng bố và tình báo tài chính Mỹ, cho biết.

Bộ Tài chính Mỹ yêu cầu các ngân hàng sẽ phải có những biện pháp cần thiết để ngăn Triều Tiên tiếp cận gián tiếp hệ thống tài chính Mỹ thông qua ngân hàng nước ngoài.

Hồi tháng 6, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Triều Tiên là "mối lo ngại chính về rửa tiền" và đề nghị các bước ngăn chặn khả năng Bình Nhưỡng tiếp cận hệ thống tài chính của Washington và thế giới để chi trả cho các chương trình về vũ khí.

Mỹ đang thực hiện lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Liên Hợp Quốc áp đặt với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân gần nhất hôm 9/9.

Xem thêm: Mỹ sẵn sàng làm mọi cách để cô lập Triều Tiên

Văn Việt

 
 
Obama vẫn là tâm điểm chú ý hậu Nhà Trắng
Tuy đã rời Nhà Trắng, nhất cử nhất động của Obama vẫn được quan tâm và ông được nhận định là khó tránh bị kéo trở lại các vấn đề
Số phận của Trump sau thất bại trước Obamacare
Sự chết yểu của Trumpcare tại Hạ viện có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như các kế hoạch đầy tham vọng trong chương trình nghị sự của