Thứ sáu, 19/4/2013 | 15:54 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/4/2013 | 15:54 GMT+7

Một nghi phạm đánh bom Boston bị tiêu diệt

Cảnh sát trưởng Boston Ed Davis sáng sớm nay xác nhận một trong các nghi phạm đánh bom cuộc đua Boston Marathon bị tiêu diệt, trong khi cuộc săn lùng kẻ thứ hai có vũ khí và nguy hiểm vẫn đang diễn ra.
> Cảnh sát bị bắn chết giữa đại học ở Boston
> Mỹ công bố hình ảnh hai nghi phạm đánh bom ở Boston

a

Hai nghi phạm đánh bom cuộc đua Boston Marathon. Ảnh: AFP

"Một nghi phạm đã chết. Kẻ còn lại đang chạy trốn", AFP dẫn thông tin Davis viết trên trang Twitter chính thức của ông. "Hắn có vũ khí và nguy hiểm. Hắn là kẻ đội mũ trắng".

Nghi phạm đã chết là kẻ bị cảnh sát bắt trước đó tại Watertown, trong một cuộc truy bắt trên đường phố mà người ta nghe thấy có cả những tiếng nổ và tiếng súng. Các kênh truyền hình địa phương đưa tin hắn không qua khỏi trong bệnh viện vì bị trúng vài phát đạn. Đây là kẻ được gọi là Nghi phạm Một. Danh tính thật sự của hắn chưa được tiết lộ.

Một cảnh sát cũng thiệt mạng trong khi một người khác bị thương trong chiến dịch truy bắt, cảnh sát trưởng Davis xác nhận.

Các nghi phạm ban đầu cố cướp một cửa hàng ở Cambridge. Chúng sau đó chạy vào Viện Công nghệ Massachusetts. Đây là nơi một cảnh sát của trường này bị bắn vài phát đạn và không qua khỏi. Bộ đôi nghi phạm sau đó cướp một chiếc Mercedes rồi thả người tài xế tại Watertown.

Cảnh sát thông báo với cư dân của thị trấn Watertown gần Boston rằng cần ở trong nhà và tránh xa các cửa sổ, khi họ tiếp tục truy lùng nghi phạm thứ hai. Kẻ này được gọi là Nghi phạm Hai.

Video hai nghi phạm đánh bom ở Boston

Thông tin về hai nghi phạm nói trên được đưa ra không lâu sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố các bức ảnh và đoạn video ghi lại hình ảnh của hai nghi phạm đánh bom cuộc đua Boston Marathon hôm 15/4.

Trong các bức ảnh và đoạn video của camera giám sát được FBI công bố, cả hai nghi phạm đi bộ riêng rẽ trên phố Boylston, gần vạch đích của cuộc thi, ngay trước khi các vụ nổ xảy ra làm 3 người chết và 180 người bị thương. Một kẻ đội mũ lưỡi trai tối màu, tên còn lại đội mũ màu trắng.

"Tên "số 2" được nhìn thấy đặt chiếc ba lô tại địa điểm vụ nổ thứ hai "chỉ trong vài phút" trước khi phát nổ", đặc vụ Rick DesLauriers, người đứng đầu văn phòng FBI tại Boston cho hay.

Ít nhất ba người đã chết và hơn 170 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại nước Mỹ kể từ sau vụ 11/9/2001. Nước Mỹ tuyên bố sẽ lùng bắt đến cùng các nghi phạm dù có phải "lục tung trái đất".

Hà Giang