Thứ sáu, 1/7/2011 | 11:40 GMT+7
|
Thứ sáu, 1/7/2011 | 11:40 GMT+7

Monaco tưng bừng trước hôn lễ hoàng gia

Vương quốc nhỏ bé Monaco rực rỡ và tưng bừng trước giờ cử hành hôn lễ của ông hoàng Albert II và vị hôn thê người Nam Phi Charlene Wittstock vào ngày 1 và 2/7 này.
> Wittstock - nàng công chúa mới kiều diễm của Monaco

d

Quốc kỳ hai nước Monaco và Nam Phi tung bay trên đường phố Monaco chào đón đám cưới hoàng gia. Đây được xem là một điểm nhấn kinh tế và chính trị với quốc gia có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng rất giàu có này.

sd

Cung điện nơi diễn ra hôn lễ giữa ông hoàng Albert II và hôn thê Charlene Wittstock. Sự kiện này đã được người dân Monaco chời đợi suốt 55 năm qua kể từ đám cưới của cha Albert II, quốc vương Rainer III với diễn viên nổi tiếng Grace Kelly năm 1956.

s

Căn phòng trong cung điện, nơi diễn ra nghi lễ dân sự của đám cưới dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng nhà nước Monaco Narmino.

d

Các nhân viên đang tích cực chuẩn bị cho ngày trọng đại của hoàng gia tại sân trong cung điện. Dự tính 35.881 người dân Monaco sẽ đón tiếp 200.00 du khách và 3.500 khách mời đến tham dự lễ cưới. Trong số đó có ít nhất 21 lãnh đạo quốc gia và 38 hoàng tộc trên khắp thế giới.

d

Các tòa nhà ở Monaco được trang trí rực rỡ với hoa và quốc kỳ.

d

Quốc kỳ của Monaco và Nam Phi được kết từ hàng ngàn bông hoa bên ngoài sảnh nhà thờ Sainte Devote, nơi diễn ra các nghi lễ tôn giáo của đám cưới do Giám mục Bernard Barsi cử hành. Wittstock cũng sẽ đặt bó hoa cưới của mình tại nhà thờ này sau hôn lễ.

d

Đầu bếp người Pháp Alain Ducasse tại nhà bếp thuộc khách sạn de Paris ở Monaco. Ông sẽ phụ trách chuẩn bị thực đơn cho tiệc tối ngày 2/7.

s

Toàn thể người dân Monaco sẽ được hoàng gia thiết đãi một bữa tiệc cocktail vào 18h ngày 1/7.

s

Chân dung nhà vua Robert II và hôn thê Charlene Wittstock được in trên một con tem bày bán tại quầy lưu niệm nhân đám cưới hoàng gia.

Anh Ngọc (Ảnh: AFP)