Thứ năm, 13/11/2008 | 11:38 GMT+7
|
Thứ năm, 13/11/2008 | 11:38 GMT+7

McCain 'khóc như trẻ con' sau thất bại

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa John McCain vừa xuất hiện trên truyền hình lần đầu tiên kể từ sau thất bại trước Barack Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông đùa rằng đã ngủ và khóc như trẻ con sau đêm bầu cử.

A

John McCain (trái) trong chương trình "The Tonight Show" của đài NBC tối 11/11. Ảnh: Reuters.

"Tôi ngủ như một đứa trẻ: ngủ hai tiếng, tỉnh dậy và khóc. Rồi lại ngủ tiếp hai tiếng nữa", McCain phát biểu trong chương trình "The Tonight Show" của đài NBC tối 11/11. Một tuần sau ngày bầu cử, thượng nghị sĩ McCain dường như đã nghỉ ngơi đủ và dần lấy lại thăng bằng. Ông thậm chí còn đùa tếu về thất bại của mình.

McCain cho biết bang quê nhà Arizona của ông đã có 4 ứng viên tổng thống bại trận. "Có thể Arizona là bang duy nhất trên đất Mỹ mà các bà mẹ không nói với con rằng một ngày nào đó khi lớn, chúng có thể trở thành tổng thống", thượng nghị sĩ nói.

Ông tâm sự việc đầu tiên ông và vợ cùng làm sau ngày bầu cử là đi mua một cốc cafe và tránh xa các tờ báo. McCain thừa nhận chấp nhận thất bại là một điều khó khăn với cả gia đình. Tuy nhiên, ông vẫn chúc mừng tân tổng thống.

Khi được hỏi về lý do khiến ông không thể giành chiến thắng, McCain cho rằng đó là "sai lầm cá nhân" đồng thời khẳng định ông không hề có cảm giác nặng nề. Thượng nghị sĩ cho hay cơ hội được tham gia chạy đua vào Nhà Trắng là vinh dự to lớn. "Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó, quá nhiều kinh nghiệm tuyệt vời", ông nói.

Bất chấp việc các nhà phân tích cho rằng lựa chọn bà Sarah Palin cùng liên danh tranh cử là một sai lầm, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa vẫn đánh giá cao ứng viên phó tổng thống này. Ông khen gợi bà là "một người tuyệt vời" và sẽ là "thế hệ lãnh đạo tiếp theo trong đảng".

McCain cũng bày tỏ mong mỏi được quay trở lại công việc của ông ở Nghị viện và không có ý định tiếp tục tranh cử vào năm 2012.

Ngọc Quỳnh (theo AFP)

 

 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.