Thứ ba, 17/4/2012 | 09:29 GMT+7
|
Thứ ba, 17/4/2012 | 09:29 GMT+7

Máy bay ném bom Nga tập trận gần biên giới Nhật

Hàng chục phi cơ ném bom chiến lược hôm qua bắt đầu tham gia các hoạt động diễn tập kéo dài 5 ngày ở vùng Viễn Đông của Nga.
> Máy bay Nga tập trận trên Đại Tây Dương
> Chiến hạm Nga tới Trung Quốc tập trận

a

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS Bear. Ảnh: Russian-victories

Thông tin này được RIA Novosti dẫn từ tuyên bố hôm qua của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, đại tá Vladimir Drik.

Địa điểm cụ thể của cuộc tập trận là vùng Primorsky (Primorsky Krai), một chủ thể liên bang của Nga và là địa phương có sức mạnh kinh tế hàng đầu vùng Viễn Đông nước này.

Cuộc tập trận trên không phạm vi rộng bao gồm các bài tập ném bom và phóng các tên lửa hành trình trên không tại bãi thử Litovka. Các nhiệm vụ huấn luyện khác gồm có tuần tra đường không và tiếp liệu trên không.

Khoảng 30 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS Bear, 10 phi cơ oanh tạc Tu-22M3 Backfire và hai máy bay chở nhiên liệu Il-78 tham gia vào cuộc tập trận này.

a

Bản đồ cho thấy thành phố Vladivostok, trung tâm hành chính của vùng Primorsky. Khu vực này rất gần Nhật Bản. Đồ họa: Engagerussia

Nhật Bản đã được Nga thông báo về việc các chiến đấu cơ sẽ hoạt động gần bờ biển của quốc gia Đông Á.

Hồi đầu tháng hai, 5 máy bay chiến đấu Nga đã bay rất gần lãnh thổ Nhật. Nhóm máy bay này gồm có phi cơ ném bom chiến lược Tu-95MS Bear, hai máy bay trinh sát Su-24 Fencer cùng một phi cơ kiểm soát và cảnh báo sớm trên không A-50 Mainstay.

Không có sự vi phạm không phận nào xảy ra. Tuy nhiên, các phi cơ của Nga vẫn được các chiến đấu cơ F-15 và F-16 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản theo dõi sát sao.

Hà Giang

 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.