Thứ năm, 15/9/2016 | 19:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/9/2016 | 19:53 GMT+7

Malaysia xác nhận tìm thấy thêm một mảnh vỡ của MH370

Malaysia xác nhận một mảnh vỡ máy bay lớn được phát hiện ở ngoài khơi Tanzania thuộc về chiếc phi cơ mất tích MH370. 

[Caption]t of a wing flap from missing Malaysia Airlines passenger jet MH370. Photograph: AFP/Getty Images

Phần nắp cánh được tìm thấy ở Tanzania thuộc về máy bay MH370. Ảnh: AFP

Phần nắp cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Pemba, ngoài khơi quốc gia châu Phi Tanzania, hồi tháng 6, Reuters cho hay.

Mảnh vỡ sẽ được kiểm tra thêm để xem liệu có manh mối nào liên quan đến những gì đã xảy ra với chiếc máy bay mất tích hay không, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho hay trong một thông cáo.

Các nhà điều tra trước đó xác nhận một mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion, Pháp, hồi tháng 7/2015, là một phần của máy bay Malaysia Airlines. Họ cũng đang kiểm tra nhiều mảnh vỡ khác được phát hiện ở Mozambique, Nam Phi và đảo Rodrigues, một phần lãnh thổ thuộc cộng hòa Mauritius, quốc gia nằm ở tây nam Ấn Độ Dương.

Phân tích của Ban An toàn Giao thông Australia cho thấy 4 trong số đó "gần như chắc chắn" thuộc về chiếc phi cơ mất tích.

[Caption] The part number information on the large piece of debris, which helped to confirm it belonged to MH370. Photograph: AFP/Getty Images

Phần thông tin trên mảnh vỡ giúp xác định nó thuộc về MH370. Ảnh: AFP

Chiếc Boeing 777 biến mất bí ẩn vào tháng 3/2014 với 239 hành khách và thành viên tổ bay, ngay khi vừa cất cánh từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Xem thêm: MH370 có thể đã lao xuống Ấn Độ Dương với vận tốc 365 km/h

Anh Ngọc

 
 
Mùa thu sớm trong rừng Na Uy
Mùa thu ở phía bắc Na Uy đến sớm hơn bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu, khi những chiếc lá chuyển dần sang màu vàng ruộm rồi đỏ