Thứ sáu, 22/6/2012 | 09:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 22/6/2012 | 09:41 GMT+7

Lửa thiêu rụi trụ sở chính quyền Ấn Độ

Một ngọn lửa lớn bốc lên tại trụ sở chính quyền bang Maharashtra, Ấn Độ hôm qua làm hai người thiệt mạng và thiêu rụi hàng loạt tài liệu.
f

Khói bốc lên nghi ngút từ tòa nhà chính quyền bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: AP

Times of India cho hay lửa bùng lên ở tòa nhà chính quyền bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ, vào khoảng 14h45 giờ địa phương. Hỏa hoạn bắt nguồn từ tầng 4, nhanh chóng lan lên tầng cao nhất của tòa nhà 7 tầng và vẫn tiếp tục cho đến tận đêm qua.

 Video hỏa hoạn ở trụ sở chính quyền bang Maharashtra

AFP dẫn lời các quan chức cho hay các nhóm cứu hỏa và phản ứng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Trực thăng của Hải quân Ấn Độ cũng tham gia công tác cứu hộ. Hai thi thể đã được tìm thấy.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy các nhân viên của trụ sở phải leo ra các bậu cửa sổ để thoát thân và được đội cứu hộ giải cứu bằng thang giữa làn khói đen bốc lên nghi ngút. Nhiều nạn nhân bị thương được đưa ra khỏi tòa nhà bằng cáng. 65 người bị kẹt tại tầng 5 và 6 của tòa nhà đã được giải cứu.

Khoảng 2.500 nhân viên và 2.000 khách đã có mặt tại tòa nhà khi hỏa hoạn xảy ra. Nguyên nhân được dự đoán là do chập điện.

Hôm nay, mọi công việc ở tòa nhà đều bị hủy bỏ để khắc phục hậu quả hỏa hoạn. Trong những ngày bình thường, có khoảng 8.000 nhân viên làm việc trong tòa nhà này.

Anh Ngọc

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.