Thứ sáu, 22/6/2012 | 09:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 22/6/2012 | 09:41 GMT+7

Lửa thiêu rụi trụ sở chính quyền Ấn Độ

Một ngọn lửa lớn bốc lên tại trụ sở chính quyền bang Maharashtra, Ấn Độ hôm qua làm hai người thiệt mạng và thiêu rụi hàng loạt tài liệu.
f

Khói bốc lên nghi ngút từ tòa nhà chính quyền bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: AP

Times of India cho hay lửa bùng lên ở tòa nhà chính quyền bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ, vào khoảng 14h45 giờ địa phương. Hỏa hoạn bắt nguồn từ tầng 4, nhanh chóng lan lên tầng cao nhất của tòa nhà 7 tầng và vẫn tiếp tục cho đến tận đêm qua.

 Video hỏa hoạn ở trụ sở chính quyền bang Maharashtra

AFP dẫn lời các quan chức cho hay các nhóm cứu hỏa và phản ứng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Trực thăng của Hải quân Ấn Độ cũng tham gia công tác cứu hộ. Hai thi thể đã được tìm thấy.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy các nhân viên của trụ sở phải leo ra các bậu cửa sổ để thoát thân và được đội cứu hộ giải cứu bằng thang giữa làn khói đen bốc lên nghi ngút. Nhiều nạn nhân bị thương được đưa ra khỏi tòa nhà bằng cáng. 65 người bị kẹt tại tầng 5 và 6 của tòa nhà đã được giải cứu.

Khoảng 2.500 nhân viên và 2.000 khách đã có mặt tại tòa nhà khi hỏa hoạn xảy ra. Nguyên nhân được dự đoán là do chập điện.

Hôm nay, mọi công việc ở tòa nhà đều bị hủy bỏ để khắc phục hậu quả hỏa hoạn. Trong những ngày bình thường, có khoảng 8.000 nhân viên làm việc trong tòa nhà này.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Họ là những gián điệp được Mỹ và Cuba cài cắm trên đất đối thủ nhiều năm trước và được thả khi Washington và Havana tuyên bố tiến tới bình
Tổng thống Vladimir Putin muốn trấn an người dân Nga trước nguy cơ khủng hoảng kinh tế, bằng cách quy kết trách nhiệm và cáo buộc phương Tây có ý
Không khí Giáng sinh rộng ràng lan tỏa khắp khu Little Saigon, Mỹ, khi cộng đồng người Việt tại đây tổ chức chương trình ca nhạc mừng lễ Noel sớm.