Thứ ba, 10/9/2013 | 17:35 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 10/9/2013 | 17:35 GMT+7

Kẻ hiếp dâm ở Ấn Độ đối mặt án tử hình

Bốn bị cáo trong vụ hiếp dâm tập thể nữ sinh viên trên xe buýt ở New Delhi năm ngoái đang đứng trước nguy cơ bị xử tử hình.
gang-rape-3-5009-1378804067.jpg
Cảnh sát Ấn Độ dẫn giải bị cáo vị thành niên sau phiên tòa hôm 1/9. Ảnh: AFP

Tòa án New Delhi cho biết phiên tòa sẽ được diễn ra vào ngày mai. Với tội danh bắt cóc, hiếp dâm và giết người, 4 bị cáo phải đối mặt với mức án tử hình theo luật mới của Ấn Độ. Tuy nhiên, cả 4 tên Mukesh Singh, Vinay Sharma, Akshay Thakur và Pawan Gupta đều bác bỏ cáo buộc của tòa án, BBC đưa tin.

Cuối tháng trước, một thiếu niên 17 tuổi trong vụ hiếp dâm đã bị kết án 3 năm trong một cơ sở phục hồi nhân cách, mặc dù tên này cũng bác bỏ lời buộc tội.

Trước đó, vào tháng 3/2013, Ram Singh, một bị cáo khác được phát hiện chết trong tù. Những người quản giáo cho rằng tên này đã tự tử, tuy nhiên gia đình của phạm nhân khẳng định nguyên nhân cái chết là do sát hại.

Nữ sinh đại học 23 tuổi, nạn nhân của các nghi phạm trên, chết vì những vết thương sau khi bị 6 người hiếp dâm tập thể trên xe buýt và tấn công bằng một thanh sắt hồi tháng 12 năm ngoái. Bạn trai cô cũng bị đánh trước khi cả hai bị ném khỏi xe buýt. Cô gái chết hai tuần sau đó.

Hơn 100 người đứng ra làm nhân chứng cho vụ án chấn động này, Sanjoy Majumder, phóng viên BBC tại Delhi cho biết. Vụ việc từng làm dấy lên làn sóng biểu tình trên khắp Ấn Độ và đặt ra yêu cầu phải ban hành bộ luật mới, trừng trị nghiêm những kẻ tấn công tình dục.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Nước mắt rơi sau cánh cửa đóng của văn phòng thủ tướng Anh
Ông David Cameron phải "cố không bật khóc" lúc tuyên bố quyết định từ chức trước báo giới hôm 24/6, nhưng khi cánh cửa văn phòng thủ tướng khép lại,
Brexit nguy cơ nhấn chìm Anh vào khủng hoảng
Quyết định gây sốc của cử tri Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đã dẫn đến một cơn khủng hoảng chính trị khi lãnh đạo Scotland đe dọa phản