Thứ hai, 4/6/2012 | 09:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 4/6/2012 | 09:11 GMT+7

Italy lại rung chuyển vì động đất

Một cơn địa chấn có cường độ 5,1 độ Richter xảy ra tại miền bắc Italy tối qua khiến nhiều tòa nhà sập.
> Italy khốn đốn vì động đất liên tiếp
Một tòa nhà ở thành phố

Một tòa nhà hư hại vì trận động đất hôm 29/5 ở thành phố Mirandola ở phía bắc Italy. Ảnh: AFP.

China Daily dẫn lời Viện Địa vật lý và Núi lửa Italy (INGV) cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 21h20 theo giờ địa phương tại khu vực từng rung chuyển vì hai cơn địa chấn mạnh vào hôm 20 và 29/5. Tâm chấn nằm bên dưới thành phố Novi di Modena khoảng 9,2 km. Nhiều tòa nhà sập vì động đất, song giới chức chưa công bố con số thương vong.

Carlo Marchini, thị trưởng thành phố Concordia sulla Secchia, nói với kênh truyền hình Rai rằng do người dân trong thành phố vẫn đang sống trong lều nên không ai bị thương khi động đất xảy ra. Concordia sulla Secchia nằm gần thành phố Novi di Modena và cũng rung chuyển vì địa chấn.

Ít nhất 16.000 người ở miền bắc Italy phải sơ tán kể từ khi động đất mạnh xảy ra hôm 20/5 và 29/5. Hai trận động đất này đã giết chết 24 người. Giới chuyên gia khuyên người dân tránh xa các tòa nhà do địa chấn vẫn có thể xảy ra trong những ngày tiếp theo. Họ cũng nhấn mạnh rằng tâm chấn của các trận động đất đang dịch chuyển về phía bắc Italy.

"Chúng tôi ghi nhận hàng trăm dư chấn trong những ngày qua. Vì thế có thể trận động đất hôm qua chỉ là một dư chấn", Alessandro Amato, một nhà địa chất của INGV, phát biểu.

Việt Linh

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.