Chủ nhật, 5/2/2006 | 23:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 5/2/2006 | 23:15 GMT+7

Israel bắn tên lửa vào Gaza, 3 người chết

Ba người đã thiệt mạng và 5 người bị thương khi quân đội Israel tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng vào một toà nhà của Lữ đoàn Tử vì đạo al-Aqsa tại Gaza.

Israel cho rằng

Israel cho rằng Lữ đoàn al-Aqsa dùng toà nhà này để chuẩn bị những đợt tấn công tên lửa vào lãnh thổ Israel. (AFP)

Vụ không kích của Israel diễn ra vào sáng sớm nay tại thành phố Gaza. Các nhân chứng cho biết những người thiệt mạng đã cố gắng chạy thoát bằng một chiếc xe hơi.

Quân đội Israel tuyên bố mục đích của đợt tấn công là để ngăn chặn những đợt tấn công bằng tên lửa vào lãnh thổ Israel, sau một đợt tấn công làm bị thương 3 người Israel hôm thứ sáu. Họ cho biết toà nhà bị tấn công đã được các chiến binh Palestine sử dụng để chuẩn bị cho những đợt tấn công bằng tên lửa vào lãnh thổ Israel. Phía Palestine thì khẳng định toà nhà là một câu lạc bộ thể thao của Lữ đoàn Tử vì đạo al-Aqsa và thuộc quyền sở hữu của đảng cầm quyền Fatah.

Chiếc xe ô tô chở các nạn nhân. (AFP)

Chiếc xe ô tô chở các nạn nhân. (AFP)

Các nhân chứng cho biết một máy bay trực thăng đã bay về phía toà nhà vào thời điểm trong đó đang diễn ra một cuộc họp. Tên lửa từ máy bay đã bắn trúng ngôi nhà, buộc mọi người chạy ra đường. Chiếc xe ô tô chở các chiến binh Palestine tử nạn đã bị trúng đạn ngay sau đó.

Theo các quan chức Palestine, 4 trong số 5 người bị thương là nhân viên an ninh đứng gác tại đại bản doanh của Lực lượng an ninh phòng ngừa Palestine gần toà nhà của Lữ đoàn Tử vì đạo al-Aqsa.

Hàng trăm tay súng thuộc Lữ đoàn al-Aqsa và những người ủng hộ đã tập trung bên ngoài bệnh viện nơi những người bị thương được điều trị, một số đã bắn chỉ thiên lên trời và thề trả thù.

Việt Linh (theo BBC)

 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.