Thứ ba, 11/10/2016 | 07:09 GMT+7
|
Thứ ba, 11/10/2016 | 07:09 GMT+7

IS xác nhận 'Bộ trưởng Thông tin' đã bị tiêu diệt

Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm qua xác nhận cái chết của kẻ đứng đầu hoạt động tuyên truyền trong tổ chức mà Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt vào tháng trước. 

Wail Adil Hasan Salman al-Fayad, Bộ trưởng Thông tin của IS. Ảnh: NBC News

Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad, "Bộ trưởng Thông tin" của IS. Ảnh: NBC News

Một thông báo được nhóm phiến quân đăng tải lên mạng tưởng nhớ đến Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad, người còn có tên là Abu Mohammed al-Furqan, nhưng không nói rõ y chết khi nào, ở đâu và vì sao. Thông báo gọi al-Fayad là người đứng đầu bộ máy truyền thông của IS, Reuters đưa tin.

Bộ Quốc phòng Mỹ tháng trước cho hay al-Fayad đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân quốc tế ngày 7/9 tại tỉnh Raqqa, Syria, khi y đang ngồi trên một chiếc motor trước nhà. 

Theo Washington, y là Bộ trưởng Thông tin, giám sát hoạt động tuyên truyền của IS và là một thành viên nổi bật trong Hội đồng Shura Cấp cao, tức nhóm lãnh đạo của tổ chức này.

Xem thêm: Thủ lĩnh tối cao IS có thể đã bị đầu độc

Anh Ngọc

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Cơn bão Nga khuấy đảo nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Những cáo buộc liên quan đến sự dính líu tới Nga không ngừng ám ảnh chính quyền Trump, có thể khiến ông bị tổn hại lớn về uy tín.