Chủ nhật, 18/9/2016 | 22:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 18/9/2016 | 22:28 GMT+7

IS nhận trách nhiệm vụ đâm dao ở trung tâm mua sắm Mỹ

Nhà nước Hồi giáo hôm nay tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao tại một trung tâm mua sắm ở bang Minnesota, Mỹ.

is-nhan-trach-nhiem-vu-dam-dao-o-trung-tam-mua-sam-my

Người dân đứng ngoài trung tâm mua sắm Crossroads Center, thành phố St. Cloud, bang Minnesota, ngày 17/9. Ảnh: AP

"Kẻ đâm dao ở Minnesota hôm qua là một chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) và thực hiện cuộc tấn công theo lời kêu gọi nhắm mục tiêu vào người dân của những quốc gia thuộc liên minh thập tự chinh", Reuters dẫn thông báo từ hãng tin Amaq có liên hệ với IS cho biết.

Một người đàn ông tối 17/9 đâm dao làm bị thương 8 người tại trung tâm mua sắm Crossroads Center ở thành phố St. Cloud, bang Minnesota. Kẻ tấn công có nhắc đến thánh Allah. Nghi phạm sau đó đối đầu với cảnh sát và bị bắn chết.

Danh tính kẻ tấn công chưa được tiết lộ song cơ quan chức năng cho hay tên này từng ba lần bị cảnh sát tra hỏi nhưng chỉ là trong các vụ vi phạm giao thông nhỏ.

Vũ Hoàng

 
 
Clinton dồn Trump vào thế bí như thế nào
Bà Clinton hôm nay dồn ông Trump vào thế bị động khi liên tục công kích tính khí thất thường hay những bình luận phân biệt giới tính của đối
Mùa thu sớm trong rừng Na Uy
Mùa thu ở phía bắc Na Uy đến sớm hơn bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu, khi những chiếc lá chuyển dần sang màu vàng ruộm rồi đỏ