Thứ hai, 11/9/2006 | 17:32 GMT+7
|
Thứ hai, 11/9/2006 | 17:32 GMT+7

Hình ảnh khu WTC xưa và nay

Đúng ngày này 5 năm trước, thế giới bàng hoàng chứng kiến tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới (WTC) đổ sụp sau khi bị tấn công khủng bố. Dưới đây là những hình ảnh về lịch sử đầy biến động của mảnh đất đặc biệt này của New York.
> Hình ảnh kỳ vĩ của WTC trong tương lai

A

Công trường xây dựng tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới ở New York năm 1966. Ảnh: Getty Images.

A

Một công nhân đang đi ngang qua khu vực hai tòa tháp đôi WTC đang dần định hình ở trung tâm New York năm 1970. Ảnh: Getty Images.

A

Hai tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới dần dần vươn cao hơn các tòa cao ốc xung quanh. Ảnh: Wikipedia.

A

Bức ảnh chụp ngày 20/5/1986 ghi lại hình ảnh những biểu tượng của thành phố New York như Bức tượng Nữ thần tự do và hai tòa tháp sừng sững ở phía xa. Ảnh: Getty Images.

Ngày 11/9/2001, bức tượng Nữ thần tự do vẫn còn nguyên nhưng tòa tháp đôi thì không được may mắn như vậy.

Trong sự kiện 11/9/2001, bức tượng Nữ thần tự do vẫn còn nguyên nhưng tòa tháp đôi thì không được may mắn như vậy. Ảnh: Wikipedia.

Khói lửa bốc cao ngùn ngụt từ tòa tháp đôi trước khi chúng ầm ầm sụp xuống trong sự bất lực của người Mỹ. Ảnh: Wikipedia.

Khói lửa bốc cao ngùn ngụt từ tòa tháp đôi trước khi chúng ầm ầm sụp xuống trong sự bất lực của mọi người. Ảnh: Wikipedia.

A

Các nhân viên cứu hỏa thành phố New York đứng nhìn đống đổ nát còn lại của tòa tháp đôi WTC, hai ngày sau khi nó bị tấn công khủng bố. Ảnh: Getty Images.

3 năm sau thảm kịch, người ta dùng ánh sáng laser để tưởng nhớ về tòa tháp đôi từng ngự trị tại New York. Ảnh: Wikipedia.

3 năm sau thảm kịch 11/9, người ta dùng ánh sáng laser để tưởng nhớ về tòa tháp đôi từng ngự trị tại New York. Ảnh: Wikipedia.

14-466730-1370571849_500x0.jpg

5 năm sau thời khắc kinh hoàng năm 2001, khu WTC nay có tên gọi Ground Zero lại trở thành công trường xây dựng khổng lồ, nhằm tái thiết khu vực có nghĩa đặc biệt này của thành phố lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

A

Hình ảnh tương lai của khu hạ Manhattan, trong đó có Tháp Tự do cao nhất do kiến trúc sư David Childs thiết kế. Ảnh: Getty Images.

A

Phối cảnh về những tòa cao ốc tráng lệ và kỳ vĩ sẽ được xây dựng trên nền tòa tháp đôi WTC năm xưa. Ảnh: Getty Images.

A

Theo thiết kế tổng thể cho khu Ground Zero mới được công bố, các tòa tháp sẽ tạo hình ảnh mới cho đường chân trời của New York. Tất cả các công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2012. Ảnh: Getty Images.

Đình Chính (st)