Thứ năm, 21/1/2010 | 17:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 21/1/2010 | 17:17 GMT+7

Hải quân Nga đối phó tên lửa Mỹ

Hạm đội Baltic của hải quân Nga sẽ trang bị thêm vũ khí chính xác để đáp lại kế hoạch triển khai tên lửa Patriot của Mỹ sát biên giới nước này.
> Tên lửa Mỹ đến sát biên giới Nga
Tàu chiến thuộc hạm đội Baltic của Nga.

Tàu chiến thuộc hạm đội Baltic của Nga. Ảnh: militaryphotos.net.

Ria Novosti dẫn nguồn tin hải quân cấp cao của Nga cho biết: "Lực lượng trên bộ, dưới nước và trên không của hạm đội Baltic sẽ được tăng cường sức mạnh". Ông cũng cho biết thêm các tàu chiến mới được trang bị tên lửa hành trình chính xác cũng sẽ tham gia hạm đội.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Bogdan Klich công bố kế hoạch triển khai tên lửa Patriot của Mỹ ở thành phố Morag, cách biên giới Nga chỉ 100 km.

Ông Klich khẳng định việc chuyển vị trí triển khai tên lửa Patriot từ thủ đô Warsaw tới Morag không mang tính chính trị mà đơn thuần vì lý do kỹ thuật bởi thành phố Morag có điều kiện tốt hơn cho binh sĩ Mỹ và là căn cứ kỹ thuật tốt nhất cho các thiết bị này.

Nga vẫn phản đối kế hoạch triển khai 10 tên lửa đánh chặn tầm xa ở Ba Lan và một trạm radar ở Czech. Matxcơva cho rằng đó là mối đe dọa trực tiếp về an ninh đối với Nga.

Ngọc Sơn

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.