Thứ bảy, 8/10/2016 | 15:56 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2016 | 15:56 GMT+7

Hai phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ tự sát khi bị phá âm mưu đánh bom xe

Hai phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ đã kích hoạt thiết bị nổ tự sát khi bị cảnh sát phát hiện chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công bằng bom xe.

[Caption]Police forensic experts examine a car after a blast detonated by two militants, in the countryside of Haymana near Ankara, Turkey, October 8, 2016. REUTERS/Stringer

Các chuyên gia pháp y kiểm tra hiện trường vụ nổ gần Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Lực lượng an ninh tiến hành chiến dịch tiêu diệt các phiến quân vào 6h sáng nay tại một nông trại cách thủ đô Ankara khoảng 30 km, sau khi nhận được thông tin mật báo

Hai phiến quân, được cho là một nam và một nữ, đã kích hoạt thiết bị nổ khi cảnh sát yêu cầu chúng đầu hàng lúc chuẩn bị thực hiện âm mưu đánh bom bằng xe. Những kẻ này có thể có mối liên hệ với nhóm vũ trang Đảng Lao động người Kurd (PKK), ông Ercan Topaca, thống đốc tỉnh Ankara, nói với CNN tại hiện trường vụ nổ.

Cảnh sát đã tịch thu hai mảnh vật liệu nổ bằng nhựa và 200 kg nitrat amoni, một thành phần để chế tạo bom, đồng thời tìm thấy một thẻ căn cước được tin là thuộc về người đàn ông. Một nghi phạm thứ ba cũng đang bị truy nã.

PKK đã nổi dậy chống chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ba thập kỷ nay, làm hơn 40.000 người thiệt mạng và bị Ankara, Washington và Liên minh châu Âu xem là một nhóm khủng bố.

Thỏa thuận ngừng bắn dài hai năm giữa nhóm này và chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã sụp đổ vào tháng 7 năm ngoái, dẫn tới những vụ xung đột và đánh bom mới.

Anh Ngọc