Thứ sáu, 28/10/2016 | 14:12 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 14:12 GMT+7

Giáo hoàng tiếp kiến thứ trưởng ngoại giao Việt Nam

Khi được Giáo hoàng Francis tiếp kiến, thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cam kết bảo đảm quyền lợi của người theo Công giáo.

giao-hoang-tiep-kien-thu-truong-ngoai-giao-viet-nam

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, thứ ba từ trái sang, khi được Giáo hoàng Francis tiếp kiến. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn và đoàn Việt Nam đã được Giáo hoàng Francis tiếp kiến khi đến thăm Tòa thánh Vatican từ ngày 24 đến 26/10, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm qua cho biết. Thứ trưởng cũng đến chào Thủ tướng Toà thánh, Hồng y Pietro Parolin, Bộ trưởng Ngoại giao Toà thánh, Tổng Giám mục Paul Gallagher.

Thủ tướng Toà thánh Parolin bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác tích cực để thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam và Toà thánh Vatican.

Thứ trưởng Sơn và Thứ trưởng ngoại giao Tòa thánh Vatican Antoine Camilleri đồng chủ trì cuộc họp Vòng VI Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican tại Vatican.  Ông Bùi Thanh Sơn khẳng định các cấp chính quyền Việt Nam luôn quan tâm đến các nhu cầu của Giáo hội Công giáo, tạo thuận lợi cho các hoạt động mục vụ của Công giáo, quan tâm cải thiện, nâng cao đời sống giáo dân, nhất là tại các địa phương khó khăn, 

Thứ trưởng Sơn cũng nhấn mạnh Việt Nam luôn thực hiện nhất quán, không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân. Thứ trưởng đề nghị Tòa thánh và Đặc phái viên không thường trú của Toà thánh quan tâm, khuyến khích Giáo hội Công giáo Việt Nam sống tốt đời đẹp đạo, động viên chức sắc và giáo dân Công giáo tại các giáo phận đồng hành cùng đất nước, tham gia đóng góp một cách tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của cả nước và ở từng địa phương.

Ông Camilleri cho hay Giáo hoàng Francis và Tòa thánh Vatican luôn mong muốn quan hệ Việt Nam - Vatican ngày càng phát triển, cộng đồng Công giáo Việt Nam thực hiện tốt đường hướng "sống Phúc âm trong lòng dân tộc", "giáo dân tốt là công dân tốt", nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước theo tinh thần Sứ điệp và Huấn từ của Giáo hoàng.

Việt Anh