Thứ sáu, 15/4/2011 | 09:27 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/4/2011 | 09:27 GMT+7

Giám đốc không lưu Mỹ từ chức vì nhân viên ngủ gật

Người đứng đầu cơ quan kiểm soát không lưu Mỹ Hank Krakowski hôm qua đệ đơn từ chức, sau vụ các nhân viên của ông liên tục mắc lỗi ngủ gật khi đang làm nhiệm vụ.
> Nhân viên kiểm soát không lưu ngủ gật

Cựu giám đốc cơ quan kiểm soát không lưu Mỹ Hank Krakowski. Ảnh: AP

Cựu giám đốc cơ quan kiểm soát không lưu Mỹ Hank Krakowski. Ảnh: AP

Giám đốc cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) Randy Babbitt thông báo chấp nhận đơn từ chức của Krakowski, BBC đưa tin. Cố vấn David Grizzle của FAA sẽ tiếp quản vị trí mà Krakowski để lại trong vai trò quyền giám đốc cơ quan kiểm soát không lưu.

Ông Babbitt hôm qua cũng cam kết sẽ có một cuộc rà soát từ gốc đến ngọn đối với hệ thống kiểm soát không lưu tại Mỹ. Đồng thời, FAA sẽ bố trí thêm một nhân viên kiểm soát trong các ca trực đêm tại 27 trạm kiểm soát trên toàn nước Mỹ.

Tuy nhiên, những người làm công việc kiểm soát không lưu tại Mỹ chia sẻ rằng họ có những khó khăn đặc thù. Lịch làm việc dày đặc và việc phải ngồi trong một căn phòng tối vào ban đêm để chờ liên lạc với các phi công, khiến việc ngủ gật là rất dễ xảy ra.

Trong khi đó, ngành hàng không Mỹ liên tiếp có ít nhất 4 vụ việc nhân viên kiểm soát không lưu ngủ gật trong thời gian qua. Thực trạng này khiến giới chức hàng không Mỹ phải hành động để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn có thể xảy đến trong tương lai.

Phan Lê