Thứ hai, 15/7/2013 | 14:46 GMT+7
|
Thứ hai, 15/7/2013 | 14:46 GMT+7

Giẫm đạp vì đấm bốc ở Indonesia, 18 người chết

Ít nhất 18 người vừa thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia, khi khán giả gây bạo loạn vì một vận động viên đấm bốc thua trận. 

Relatives mourn around the bodies of Yanus Manibui and his wife Anance Woyaa who were victims in a stampede at Kota Lama Sport Stadium after spectators rioted to protest a local boxer's loss in Nabire, Papua province, Indonesia, Monday, July 15, 2013.
Người thân khóc quanh thi thể hai vợ chồng Yanus Manibui và Anance Woyaa, nạn nhân vụ giẫm đạp trong sân vận động thể thao Kota Lama ở Indonesia hôm 15/7. Ảnh: AP

Các nạn nhân, hầu hết là phụ nữ, bị giẫm đạp đến chết khi khoảng 1.500 người trên khán đài ùa ra khỏi sân vận động để thoát khỏi vụ bạo loạn, nổ ra vào khoảng nửa đêm qua, Sumerta Jaya, phát ngôn viên cảnh sát ở tỉnh Papua, miền đông Indonesia cho biết. 

Theo AP, sân vận động Thể thao Kota Lama ở thị trấn Nabire chỉ có hai lối thoát còn dùng được. 

Trong trận đấu đếm qua, điểm số do một các giám khảo đưa ra tối qua đã quyết định người vô địch đấm bốc trong giải Bupati Cup, hay Regent Cup. Những người ủng hộ vận động viên đấm bốc thua cuộc đã ném ghế vào ban giám khảo còn những cổ động viên của người thắng cuộc đáp lại bằng cách ném chai lọ và ghế gãy, gây hoảng loạn cho người xem tại sân vận động, Jaya nói. 

Ông cho biết trong số người thiệt mạng có 12 nữ, và hơn 40 khán giả khác bị thương, hiện đã nhập viện. Cảnh sát và binh sĩ đã được triển khai để chấm dứt vụ ẩu đả.

Nabire, cách Jakarta khoảng 3.200 km, nằm ở vịnh Cendrawasih, bờ biển phía bắc của Papua. 

xNabire-pagespeed-ic-izvR3Dhu-T-13738735
Cảnh sát Indonesia gác ngoài sân vận động nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: AP

Trọng Giáp