Thứ tư, 26/12/2007 | 10:25 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 10:25 GMT+7

Fidel Castro 'đủ sức khỏe ra tranh cử'

Quyền chủ tịch Cuba Raul Castro hôm qua tuyên bố, sức khỏe của anh trai mình là nhà lãnh đạo huyền thoại Fidel Castro hiện đủ để trở thành một ứng viên trong cuộc tổng tuyển cử quốc hội vào tháng tới.

fidel-1348748008_480x0.jpg

Ông Raul cho biết thêm, Fidel thường tập thể dục hai giờ mỗi ngày và đang tăng cân. Ông đưa ra thông tin về anh trai đang hồi phục tốt trong bài phát biểu tại thành phố miền đông Santiago, nơi Fidel sẽ ra ứng cử trong cuộc bỏ phiếu ngày 20/1 năm tới.

Chủ tịch Fidel Castro, 81 tuổi, tạm chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước cho em trai Raul tháng 7/2006, khi ông thực hiện ca phẫu thuật dạ dày. Giới chức Cuba đang ủng hộ quyết định của Fidel ra tranh cử vào quốc hội, một điều kiện tiên quyết để ông tiếp tục trọng trách chủ tịch nước.

Tuần trước, Fidel Castro ngụ ý rằng ông có thể sẽ rời chính trường để nhường lại cho thế hệ lãnh đạo trẻ hơn. Ông dẫn dắt đất nước Cuba kể từ cuộc cách mạng năm 1959 nhưng sau ca phẫu thuật năm ngoái ông không xuất hiện trước công chúng. Nhưng Fidel vẫn thường viết báo và xuất hiện trong những tấm ảnh hoặc băng hình.

Đình Chính (theo BBC, AP)

 

 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.