Chủ nhật, 13/11/2016 | 22:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/11/2016 | 22:00 GMT+7

Donald Trump tiết lộ bí quyết thắng cử tổng thống Mỹ

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump cho biết mạng xã hội là yếu tố then chốt giúp ông giành chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

donald-trump-tiet-lo-bi-quyet-thang-cu-tong-thong-my

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong đoạn video hé lộ nội dung cuộc phỏng vấn tỷ phú Donald Trump trên chương trình "60 phút" của CBS phát sóng ngày 13/11, tổng thống đắc cử Mỹ cho hay chính mạng xã hội là "một loại hình truyền thông hiện đại" góp phần làm nên thắng lợi của ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, theo Politico.

Nhà tài phiệt New York chia sẻ khi ai đó đưa ra những câu chuyện không hay hoặc thiếu chính xác, ông luôn có cách để chống lại: tận dụng sức mạnh của mạng xã hội.

Trump cho biết Twitter, Facebook và Instagram của ông có tổng cộng 28 triệu người theo dõi. Đây là lợi thế giúp ông chiến thắng tại những vòng bỏ phiếu sơ bộ và kể cả cuộc tổng tuyển cử, bất chấp việc các đối thủ "chi nhiều tiền" hơn ông.

"Tôi đã thắng. Tôi nghĩ mạng xã hội có quyền lực mạnh hơn so với số tiền mà họ bỏ ra", ông Trump nói.

Trước câu hỏi liệu ông có tiếp tục sử dụng mạng xã hội Twitter khi đã trở thành tổng thống không, ông cho biết sẽ dùng nhưng kiềm chế hơn.

Xem thêm: Thú nhận muộn màng của báo chí Mỹ sau khi Donald Trump chiến thắng

Vũ Hoàng

 
 
Người Mỹ hy vọng và bất an sau diễn văn nhậm chức của Trump
Với người ủng hộ, bài diễn văn nhậm chức tổng thống của Donald Trump đánh dấu một khoảnh khắc hân hoan, song những người phản đối ông lại cảm thấy
Nhiều nhà quan sát Mỹ lo ngại Trump 'gây thù oán, hỗn loạn'
Từ diễn văn nhậm chức của Donald Trump, nhiều nhà phân tích chính trị Mỹ lo ngại tân tổng thống sẽ "gây thù chuộc oán", tạo "hỗn loạn" trong thời