Chủ nhật, 18/9/2016 | 15:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 18/9/2016 | 15:23 GMT+7

Đâm dao nghi liên quan đến Hồi giáo ở trung tâm mua sắm Mỹ

Một người đàn ông "nhắc đến Allah" rồi đâm dao làm bị thương 8 người tại một trung tâm mua sắm bang Minnesota, Mỹ, trước khi bị cảnh sát tiêu diệt.

Người dân đứng phía ngoài trung tâm mua sắm Crossroads Center, thành phố St. Cloud, bang Minnesota, ngày 17/9. Ảnh: AP.

Người dân đứng ngoài trung tâm mua sắm Crossroads Center, thành phố St. Cloud, bang Minnesota, ngày 17/9. Ảnh: AP.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h15 ngày 17/9 tại trung tâm mua sắm Crossroads Center ở thành phố St. Cloud, bang Minnesota.

Nghi phạm "hỏi ít nhất một người xem họ có phải người Hồi giáo không rồi mới tấn công", AFP dẫn lời Blair Anderson, cảnh sát trưởng St. Cloud, nói. 8 người bị thương phải nhập viện nhưng vết thương không nguy hiểm.

Theo đó, nghi phạm, mặc đồng phục bảo vệ tư nhân, đi một mình và cầm theo ít nhất một con dao. Nghi phạm đối đầu với một cảnh sát và bị người này bắn chết. Anderson nhấn mạnh họ chưa rõ động cơ của kẻ tấn công và chưa thể kết luận vụ việc có liên quan đến khủng bố hay không.

Crossroads Center tạm thời đóng cửa sau vụ tấn công. Truyền thông địa phương đưa tin người dân được phép rời trung tâm mua sắm vào cuối ngày hôm qua. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

"Thật là một ngày kinh hoàng", Anderson nói.

Như Tâm

 
 
Guồng máy ăn khớp từng chi tiết trên boong tàu sân bay Mỹ
Hoạt động trên boong các tàu sân bay Mỹ tưởng chừng như rối loạn nhưng thực tế được phối hợp ăn khớp tới từng chi tiết để đảm bảo mọi
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có