Thứ hai, 6/8/2012 | 17:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 6/8/2012 | 17:43 GMT+7

Đài truyền hình Syria bị tấn công

Một vụ nổ hôm nay làm rung chuyển trụ sở đài truyền hình quốc gia Syria ở trung tâm thủ đô Damascus, gây nhiều thương vong.
> Đặc phái viên hòa bình cho Syria từ chức
> Huyết chiến ở thủ đô Syria
Hiện trường vụ nổ bên trong đài truyền hình quốc gia Syria. Ảnh: AFP

Hiện trường vụ nổ bên trong đài truyền hình quốc gia Syria. Ảnh: AFP

"Một vụ nổ đã xảy ra ở tầng 3 của trụ sở đài truyền hình Syria, gây ra nhiều thương vong", AFP dẫn tuyên bố phát đi từ đài này cho biết.

Sau đó, kênh truyền hình tiếp tục phát sóng một đoạn phỏng vấn Bộ trưởng Thông tin Omran al-Zoabi. Ông này cho biết một số nhân viên bị thương nhẹ trong vụ nổ nhưng không ai thiệt mạng.
 
"Tôi đang ở tòa nhà của đài phát thanh và truyền hình. Có nhiều hư hại nhưng mọi hoạt động vẫn tiếp diễn", ông nói thêm.  

Trong khi đó, chiến sự tại Syria vẫn diễn ra ác liệt. Sau khi giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thủ đô Damascus, lực lượng an ninh Syria tiếp tục mở rộng địa bàn quản lý, tổ chức các đợt truy quét ra các làng ở ngoại ô. Nhiều trạm kiểm soát an ninh được thiết lập quanh quận trung tâm Damascus cũng như nhiều khu vực khác trong thành phố.

Tại Aleppo, quân đội đã giành lại được nhiều khu vực quan trọng, tuy nhiên lực lượng chống đối vẫn cố thủ tại một nửa thành phố.

(TTXVN)

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.