Thứ tư, 5/10/2016 | 11:35 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 11:35 GMT+7

Đại sứ quán Nga tại Syria trúng đạn cối

Đại sứ quán Nga tại thành phố Damascus trúng đạn pháo cối, chịu thiệt hại về vật chất nhưng không có người bị thương.

Đại sứ quán Nga tại Damascus, Syria. Ảnh: Sputnik

Đại sứ quán Nga tại Damascus, Syria. Ảnh: Sputnik

"Phái đoàn ngoại giao Nga trúng đạn pháo vào ngày 3/10. Một trong những quả mìn nổ tại khu vực Đại sứ quán, gần khu nhà ở. Rất may, không ai bị thương. Phái đoàn ngoại giao chịu thiệt hại về vật chất. Hai quả mìn nữa phát nổ gần Đại sứ quán", Sputnik dẫn Bộ Ngoại giao Nga hôm qua phát thông cáo.

Phía Nga cho biết pháo được phóng từ khu vực do phiến quân Mặt trận al-Nusra và Faylaq al-Rahman kiểm soát. "Chúng tôi coi vụ nã đạn pháo vào Đại sứ quán Nga là hậu quả từ hành động của những bên như Mỹ và đồng minh, kích động xung đột bạo lực ở Syria, ve vãn phiến quân và những kẻ cực đoan thuộc nhiều thành phần". 

Mỹ và Nga đầu tuần này chấm dứt thỏa thuận về Syria sau khi Washington cho rằng Nga không tuân thủ cam kết.

Chính quyền Syria cho rằng tất cả những phe nổi dậy là khủng bố, trong khi Mỹ phân biệt giữa những thành phần nổi dậy muốn lật đổ chính phủ của Tổng thống Bashar Assad với các nhóm Washington coi là tổ chức khủng bố, như Mặt trận al-Nusra. 

Trọng Giáp

 
 
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Con gái Trump gây lo ngại vì làm việc phi chính thức ở Nhà Trắng
Chuyên gia cho rằng việc Ivanka Trump vào làm việc với một chức vụ 'không chính thức' ở Nhà Trắng có khả năng tạo ra những xung đột lợi ích