Thứ sáu, 21/10/2016 | 11:19 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/10/2016 | 11:19 GMT+7

Tù nhân Brazil chặt đầu đối thủ làm bóng đá

Tù nhân một nhà tù phía đông bắc Brazil lấy thanh gỗ chặt đầu đối thủ và đá nó như quả bóng.

Băng đảng buôn ma túy Primeiro Comando da Capital đã chặt đầu một đối thủ thuộc băng đảng Comando Vermelho trong nhà tù Itatinga ở ngoại ô Fortaleza, thủ phủ bang Ceara, phía đông bắc Brazil tuần trước. Video do một quản giáo ghi lại, theo Mirror.

Chiếc đầu bị đá trong sân tù và được một người mặc áo xanh cúi xuống nhặt lên, cầm về phía thi thể tù nhân nằm dưới đất. Vài giây sau, một tù nhân khác chạy ra, tiếp tục đá cái đầu lăn ra xa.

"Tù nhân sử dụng đá và thanh gỗ lấy từ tường. Họ dùng thanh gỗ chặt đầu đối thủ, cực kỳ tàn bạo. Có 7 người bị thiêu chết và ba người bị chặt đầu", Jesica Laurie, phát ngôn viên chính quyền thành phố Fortaleza cho biết.

Làn sóng bạo lực đang leo thang trong khắp các nhà tù Brazil. Ít nhất 21 tù nhân đã thiệt mạng kể từ đầu tuần. 

Brazil từng xảy ra nhiều vụ bạo lực trong tù, nổi tiếng nhất là vụ thảm sát trong trại cải tạo Carandiru năm 1992, khiến 100 tù nhân thiệt mạng. Nguyên nhân chính dẫn tới các vụ bạo lực trong tù là tranh giành quyền kiểm soát nhà tù. 

Xem thêm: Tù nhân Brazil hỗn chiến, chặt đầu đối thủ

Hồng Hạnh

 
 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.