Thứ năm, 22/9/2016 | 16:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 22/9/2016 | 16:07 GMT+7

Trường học Mỹ đề cảnh báo có vũ khí bảo vệ học sinh

Một trường học tại bang Texas, Mỹ đề biển báo nhân viên trong trường được trang bị vũ khí để bảo vệ học sinh trong các tình huống khẩn cấp.

truong-hoc-my-de-canh-bao-co-vu-khi-bao-ve-hoc-sinh

Tấm biển cảnh báo đặt ở trường tư thục Medina, bang Texas, Mỹ hôm 14/9. Ảnh: KSAT.

Trường tư thục Medina, bang Texas, Mỹ, đặt tấm biển hôm 14/9 thông báo với nội dung: "Chú ý: Nhân viên trường Medina được trang bị vũ khí và sẵn sàng dùng những biện pháp cần thiết để bảo vệ học sinh", theo Fox

Giám thị Penny White cho biết ngôi trường với hơn 300 học sinh này quyết định đặt biển cảnh báo sau khoảng một năm thảo luận. Bà hy vọng tấm biển sẽ giúp ngăn chặn các vụ nổ súng hay bạo lực xảy ra trong trường.

"Tôi cho rằng bất cứ kẻ nào có ý định làm hại người trong trường sẽ phải suy nghĩ lại", bà White nói.

Người dân xung quanh tán thành ý tưởng của nhà trường.

"Nhà trường đã tìm cách ngăn chặn các vụ tấn công từ những kẻ điên khùng và tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó", Jillian Sides, mẹ của hai học sinh trong trường cho biết.

"Tôi thấy đây là ý tưởng hay và tôi ủng hộ", Rod Grunwald, người dân sống tại quận Medina, nói.

Tuy nhiên, có phụ huynh tỏ ý lo ngại về cảnh báo.

"Tôi không chắc cảnh báo thế này có gây rắc rối không", Alisha Reagan, mẹ một học sinh, lo ngại vì tấm biển chỉ ghi nhân viên có thể được trang bị vũ khí, chứ không ghi rõ có bao nhiêu người được trang bị. 

"Chúng tôi sẽ không nói cụ thể nhằm đề phòng kế hoạch bị lộ", bà White cho hay.

Theo CNN, trường Medina đặt biển cảnh báo khi ngày càng nhiều vụ nổ súng xảy ra tại các trường học Mỹ. Gần đây nhất, một nữ sinh 14 tuổi tự sát sau khi bắn một nữ sinh khác bị thương tại trường trung học Alpine, bang Texas hôm 8/9.

Xem thêm: Trường học Nga kêu gọi học sinh quyên tiền mua chiến đấu cơ cho quân đội

Lan Hương

 
 
Tổng thống Philippines Duterte có thể muốn cân bằng mối quan hệ với Trung Quốc và ASEAN khi ông thăm Việt Nam trước khi có chuyến thăm Trung Quốc. 
Mùa thu sớm trong rừng Na Uy
Mùa thu ở phía bắc Na Uy đến sớm hơn bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu, khi những chiếc lá chuyển dần sang màu vàng ruộm rồi đỏ